Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 8/7/2017 10:46

Khai mạc Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017

Rất đông thí sinh và phụ huynh được tư vấn xét tuyển trực tiếp từ các gian tư vấnRất đông thí sinh và phụ huynh được tư vấn xét tuyển trực tiếp từ các gian tư vấn

GD&TĐ - Sáng nay (8/7), tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017.

Ngày hội do Bộ GD&ĐT phối hợp với Báo Tuổi trẻ, Tổng cục dạy nghề (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), trường đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã đến dự.

Phát biểu khai mạc Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Năm nay là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký xét tuyển vào các trường đại học với số nguyện vọng không giới hạn trước khi thi và được điều chuyển nguyện vọng một lần sau khi có kết quả thi.

Ngày 12/7, Bộ sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường làm căn cứ xét tuyển. Đối với thí sinh đây là lúc các em đối sánh kết quả thi của mình với kết quả thi dự kiến trước đây trong bối cảnh chung về kết quả thi toàn quốc để quyết định lần cuối việc đăng ký xét tuyển.

Trong đợt 1, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần duy nhất. Nếu không trúng tuyển đợt 1, các em có thể đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung nếu các tròng còn chỉ tiêu. Theo quy chế các trường có thể tuyển sinh nhiều đợt trong năm theo theo đề án mà trường đã công bố.

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga phát biểu khai mạc tại Ngày hội
Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Theo đó, Ban tổ chức có các chương trình tư vấn trực tiếp cho thí sinh từ những chuyên gia có uy tín của Bộ GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng.

Đại diện các trường đại học lớn như: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Y Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Thủy lợi, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đại diện Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng), đại diện Cục Đào tạo (Bộ Công an)… sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về việc chọn ngành, chọn trường, cách tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017.

Cũng trong Ngày hội, đại diện Tổng cục dạy nghề, các trường cao đẳng nghề sẽ tư vấn chuyên sâu về thị trường lao động, những nhóm ngành nghề mà thị trường lao động đang cần để thí sinh, các bậc phuynh có thông tin chọn ngành nghề phù hợp.

Ban tổ chức cũng bố bố trí nhiều gian tư vấn của các trường trong cả nước nhằm cung cấp thông tin, giới thiệu về các ngành nghề của nhà trường đến các thí sinh. Đại diện các trường sẽ hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển và tư vấn nộp hồ sơ xét tuyển với cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Ngày 6/7 tất cả các địa phương đã công bố kết quả thi. Ngay sau đó ngày 7/7 Bộ đã công bố phổ điểm các môn thi, phổ điểm các môn thi, phổ điểm các tổ hợp xét tuyển truyền thống. Cùng với các thông tin về điểm chuẩn mà các trường đã công bố trong đề án tuyển sinh, các thông tin về kết quả thi được công bố sớm năm nay sẽ hỗ trợ thí sinh trong quyết định việc điều chỉnh nguyện vọng của mình.

Minh Phong