Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 28/1/2018 17:00

Khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2018

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc thăm quan gian hàng tư vấn của Trường ĐH Nguyễn Tất ThànhThứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc thăm quan gian hàng tư vấn của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

GD&TĐ -Sáng 28/1, tại Trường ĐH Bách Khoa TPHCM Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) cùng sự phối hợp của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM), Bộ GD&ĐT đã chính thức khai mạc. 

Tập đoàn Vingroup vẫn là đơn vị đồng hành và hỗ trợ chương trình.

Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, đại diện các trường ĐH-CĐ phía Nam và các chuyên gia giáo dục.

Theo ban tổ chức, Ngày hội được tổ chức theo hình thức tư vấn nhóm ngành nghề: nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội, công an; nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm công nghệ…Học sinh quan tâm đến nhóm ngành nào sẽ đến khu vực tư vấn của nhóm ngành đó ngay từ đầu.

Ban chuyên gia tư vấn chuyên môn theo nhóm ngành tại ngày hội

Tại mỗi nhóm, ban tư vấn sẽ cung cấp, trả lời thắc mắc về những vấn đề chung kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và tư vấn hướng nghiệp.

Tại ngày hội, chuyên gia của Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH sẽ thông tin đến học sinh những thông tin mới nhất, những điều học sinh cần lưu ý trong tuyển sinh đại học năm nay. Ngày hội cũng có khu vực riêng tư vấn về sức khỏe mùa thi, gỡ rối hướng nghiệp, tư vấn tâm lý...

Phát biểu khai mạc ngày hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức luôn là sự kiện được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm, chờ đợi trước mỗi kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH-CĐ.

Đông đảo sinh viên đăng ký tư vấn về thông tin ngành nghề tại các gian hàng

Hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của chương trình đã đem lại giá trị bền vững cho một hoạt động xã hội đồng hành cùng các em học sinh suốt 16 năm qua. Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng nhìn nhận Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 được tổ chức thời điểm này là phù hợp, giúp các em học sinh giải tỏa mọi thắc mắc, băn khoăn về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học….

"Bộ GD&ĐT đã cử những cán bộ nhiều kinh nghiệm, am hiểu công tác thi và tuyển sinh tham gia chương trình này để hỗ trợ cho các em học sinh và các bậc phụ huynh khi có những thắc mắc" – Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn văn Phúc ấn tượng với gian hàng tư vấn của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
Với gần 200 gian hàng của các trường ĐH-CĐ tham gia ngày hội, hàng chục ngàn học sinh TPHCM các tỉnh lân cận sẽ được tư vấn, cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất từ các trường, cũng như được giải đáp mọi khúc mắc trong định hướng chọn ngành, chọn nghề.

Anh Tú