Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 19/3/2017 22:39

Khai mạc kỳ thi giải Toán quốc tế Kangaroo tại Việt Nam 2017

Khai mạc kỳ thi giải Toán quốc tế Kangaroo tại Việt Nam 2017

GD&TĐ - Ngày 19/3, gần 10.000 học sinh Việt Nam đến từ hơn 300 trường tiểu học và THCS trên cả nước đã cùng đồng loạt tham dự kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo tại Hà Nội, Thanh Hóa và TP HCM. 

Đây là lần thứ 2 kỳ thi này được tổ chức ở Việt Nam, đối tượng tham dự là các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 sẽ tham gia thi 4 cấp độ tương ứng.

Đề thi là những câu hỏi trắc nghiệm do Ủy ban Toán quốc tế Kangaroo biên soạn, mang tính tư duy, sáng tạo lấy từ những tình huống gần gũi, gắn liền với đời sống. Tại Việt Nam, các thí sinh được tiếp cận bài thi với đề song ngữ Anh - Việt.

Phát biểu tại lễ khai mạc kỳ thi tại Hà Nội, PGS.TS Lê Anh Vinh - đại diện Uỷ ban Kangaroo quốc tế tại Việt Nam - cho biết: “Kì thi Toán Quốc tế Kangaroo lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam vào năm 2016 đã thu hút hơn 6.000 thí sinh từ 14 tỉnh thành tham gia. Năm nay, kì thi đã có những bước phát triển đáng ghi nhận với gần 10.000 thí sinh từ 21 tỉnh thành.

Đây là cuộc thi Toán quốc tế uy tín, có cơ hội được thử sức cùng hơn 6 triệu thí sinh đến từ 70 nước. Điều đặc biệt là đối với rất nhiều thí sinh, kì thi Toán Kangaroo sẽ là một trong những kì thi quốc tế đầu tiên các em được tham dự.

Việc được trải nghiệm những bài toán thú vị của kì thi - không đòi hỏi quá nhiều kiến thức, mà tập trung vào việc phát triển tư duy, gắn toán học với thực tế - sẽ giúp các em có thêm niềm yêu thích trong học tập.

Đúng 9h sáng 19/3, thí sinh được phát đề và bắt đầu tính giờ làm bài. Đề thi được chia làm 4 cấp độ với độ khó tăng dần từ phần A đến phần C. Thí sinh có thể dễ dàng vượt qua những câu hỏi ban đầu nhưng cần nhiều thời gian để tư duy logic và tìm ra lời giải đúng cho đề bài phần sau.

Kangaroo là kỳ thi bắt nguồn từ Australia vào năm những năm 1980, sau đó mở rộng ra trên thế giới và hiện nay là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất thế giới với trên 6 triệu thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia. Tiếp nối thành công của năm 2016, BTC IKMC Việt Nam tiếp tục tổ chức

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2017 – Kỳ thi Toán thường niên dành cho các em học sinh lứa tuổi Tiểu học và Trung học cơ sở, đã thu hút gần 10.000 thí sinh từ lớp 1 – 8 trên khắp cả nước đăng ký tham gia, với 10 điểm thi tập trung tại 3 Thành phố Hà Nội, Thanh Hóa và TP Hồ Chí Minh.

ND

Tin tiêu điểm