Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 20/11/2013 10:03

Khai mạc khóa bồi dưỡng năng lực lãnh đạo và quản lý giáo dục

Khai mạc khóa bồi dưỡng năng lực lãnh đạo và quản lý giáo dục

(GD&TĐ) - Sáng 21/11 tới, Trung tâm Đào tạo Khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) sẽ khai mạc Khóa Bồi dưỡng về năng lực lãnh đạo và quản lý giáo dục. 

 

GD&TĐ) - Sáng 21/11 tới, Trung tâm Đào tạo Khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) sẽ khai mạc Khóa Bồi dưỡng về năng lực lãnh đạo và quản lý giáo dục. 

Đây là khóa học  dành cho các cán bộ cốt cán các Trung tâm vùng và đơn vị tiềm năng trực thuộc Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 do Trung tâm SEAMEO RETRAC phối hợp với Ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 (Bộ GD&ĐT)thực hiện.

Mục tiêu của khóa bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho các cán bộ cốt cán đang và sẽ tham gia quản lý Đề án Ngoại ngữ tại các Trung tâm vùng và đơn vị tiềm năng; qua đó bổ sung cho học viên những kiến thức tổng quan về công tác lãnh đạo, quản lý giáo dục, xây dựng kế hoạch chiến lược và quản trị dự án trong công tác quản lý các dự án ngoại ngữ tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, khóa bồi dưỡng cũng nhằm mục tiêu giới thiệu cho học viên những hoạt động liên kết và phát triển hợp tác quốc tế trong công tác xây dựng kế hoạch chiến lược và quản trị dự án và chia sẻ những kinh nghiệm cụ thể trong tác lãnh đạo và quản lý giáo dục.

Theo ban tổ chức, nội dung chính của khóa tập huấn bao gồm: Xây dựng kế hoạch chiến lược, quản trị dự án, hướng dẫn công tác hợp tác quốc tế và giới thiệu những mô hình tiên tiến trong xây dựng kế hoạch chiến lược và quản trị dự án. Khóa bồi dưỡng kết hợp nhiều phương pháp sinh động như thuyết trình, thảo luận, hoạt động nhóm, trình bày với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm.

Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 21/11 - 17/12/2013.

Anh Tú