Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 23/3/2017 17:33

Khai mạc Hội thi Cô giáo tài năng Duyên dáng toàn quốc năm 2017

Phần thi tài năng với nội dung báo cáo chuyên đề của thí sinh trong chiều nay (23/3)Phần thi tài năng với nội dung báo cáo chuyên đề của thí sinh trong chiều nay (23/3)

GD&TĐ - Sáng nay (23/3), tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Cô giáo tài năng Duyên dáng toàn quốc năm 2017.

Hội thi được tổ chức với sự tham gia của 49 tiêu biểu, xuất sắc đã được tuyển chọn từ các vòng thi cấp cụm, cấp khu vực đến cấp tỉnh, thành phố, đại diện tham gia Hội thi cấp toàn quốc.

Các thí sinh sẽ phải trải qua hai phần thi gồm: Tài năng và duyên dáng. Phần thì tài năng, các thí sinh sẽ báo cáo chuyên đề, xử lý tình huống sư phạm, trả lời câu hỏi ứng xử và thi năng khiếu. Phần thi duyên dáng, thí sinh sẽ trình diễn áo dài truyền thống và trang phục tự chọn phù hợp với hoạt động lên lớp.

 Ban Giám kháo làm việc nghiêm túc, công minh để chấm điểm cho các thí sinh tham dự phần thi tài năng

Hội thi là dịp để tôn vinh trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của các cô giáo. Qua đó nhằm khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học trò của đội ngũ nữ nhà giáo.

Đây cũng là diễn đàn để đội ngũ nhà giáo, người lao động, đặc biệt là các cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học do Bộ GD&ĐT phát động.

Mặt khác, thông qua hội thi, các đơn vị giáo dục trường học tiếp tục triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành Giáo dục về công tác nữ bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đồng thời, tiếp tục quan tâm chăm lo bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ nữ nhà giáo.

Hội thi cũng là một trong hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng 55 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 (20/11/2017), chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ 5 và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12.

Chiều nay, các thí sinh bước vào phần thi tài năng với các nội dung báo cáo chuyên đề và thi ứng xử tình huống sư phạm. Phần thi duyên dáng với nội dung thi áo dài truyền thống và trang phục tự chọn sẽ được tổ chức vào tối mai (24/3). Lễ tổng kết và trao giải sẽ bắt đầu vào 19 giờ ngày 25/3.

Minh Phong

Tin tiêu điểm