Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 26/3/2018 01:00

Khai mạc cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2018

Khai mạc cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2018

GD&TĐ - Ngày 25/3, lễ khai mạc và vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2018 (MOSWC 2018) đồng loại tại ba cụm thi: Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội), Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và Đại học Văn Lang (TP HCM).

Năm nay, cuộc thi đã lựa chọn được hơn 1.000 thí sinh từ gần 200 trường THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng và đại học tham gia vòng loại; trong đó có tới 23 đội tuyển học sinh trung học của 23 Sở GD&ĐT tham dự.

Ở vòng loại, thí sinh sẽ thi bài MOS Specialist đánh giá kỹ năng sử dụng các chương trình tin học văn phòng là Microsoft Word, Excel và PowerPoint 2013.

120 thí sinh xuất sắc của ba nội dung giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết. Ba người đạt điểm cao nhất sẽ là đại sứ MOS 2018 của Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới diễn ra tại Florida (Mỹ) từ 29/7 đến 1/8.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, cho biết: Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho tất cả học sinh, sinh viên cọ sát với bài thi Tin học chuẩn quốc tế MOS từ sớm và có cơ hội nhận chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS vô thời hạn, có giá trị trên toàn cầu.

Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong các nhà trường, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Việc tiếp cận phương thức giáo dục chuẩn quốc tế từ sớm cũng giúp các em tự định hướng con đường học tập đúng đắn.

Được biết, MOSWC là cuộc thi được tổ chức thường niên với quy mô toàn cầu, thu hút hàng triệu thí sinh của gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Tại Việt Nam, MOSWC là cuộc thi Tin học chuẩn quốc tế lớn nhất. Trong 8 mùa giải qua, Việt Nam đã giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 6 huy chương đồng tại vòng chung kết thế giới. Các thí sinh Việt Nam không giành được huy chương đều nằm trong top 10 thế giới ở cả ba môn thi.

Năm 2017, thí sinh Bùi Mạnh Tú, học sinh lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đã đoạt huy chương đồng thế giới trong nội dung Microsoft Word 2013.

PV