Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 22/9/2017 13:54

Khai giảng năm học mới và trao 808 bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Nghi thức đón và trao học bổng tân sinh viênNghi thức đón và trao học bổng tân sinh viên

GD&TĐ -Sáng nay (22/9), Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã trang trọng tổ chức Lế khai giảng và trao bằng tốt nghiệp năm học 2017 – 2018.
 

Theo đó, năm học 2017 -2018, Trường CĐ Đại Việt đón hơn 1379 tân sinh viên với tất cả các khối ngành : Sư phạm, Kỹ thuật Công nghệ, Cơ khí ô tô, Kinh tế, Y – dược, Ngoại ngữ.

Phát biểu tại buổi lễ, T.S Lê Lâm – Hiệu trưởng nhà trường vui mừng cho biết: Số lượng sinh viên ngày càng tăng, đã chứng tỏ cho thấy chất lượng đào tạo nhà trường đã đạt được lòng tin đối với phụ huynh và học sinh để chọn học. Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục để đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao của xã hội.

Dịp này, nhà trường cũng vui mừng trao cho bằng tốt nghiệp cho 808 sinh viên với các ngành: Kỹ thuật công nghệ, Kinh tế, Y - dược, ở tất cả các hệ đạo tào của nhà trường. Đây là những sinh viên được đào tạo theo chương trình tiên tiến. Được thực hành nhiều hơn, rèn luyện kỷ năng nhiều hơn… Chính đều đó, năm nay, số lượng sinh viên tốt nghiệp đạt thành tích cao đã tăng lên trong đó, 08 sinh viên đạt thành tích xuất sắc, 67 sinh viên xếp loại giỏi và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá đạt 86%.

 Sinh viên trang trọng nghe quyết định trao bằng tốt nghiệp

Tại buổi lễ, để động viên và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, trường cũng quyết định trao 1239 suất học bổng cho tân sinh viên kháo 2017 trong đó 19 sinh viên đạt học bổng hạng A (miễn 100% học phí); 16 sinh viên học bổng hạng B (miễn 50% học phí); 693 sinh viên nhận học bổng hạng C (2,5 triệu/suất); 458 sinh viên nhận học bổng hạng D (giảm 10% học phí) và 53 sinh viên nhận học bổng hạng E (giảm 5% học phí).

Nhằm thiết thực gắn liền đào tạo với thực tiễn ngành nghề, trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã tiến hành ký kết, hợp tác và liên kết bảo trợ với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước gồm các lĩnh vực từ ngân hàng, bệnh viện, công ty sản xuất ôtô, dược phẩm, khu công nghiệp công nghệ cao,… Để từ năm 2017, sinh viên vào học sẽ được ký hợp đồng cam kết việc với nhà trường. Sinh viên có nhiệm vụ thực hiện tốt quá trình học tập, đảm bảo tiêu chí đầu ra, nhà trường đảm bảo việc làm.

Thanh Hải