Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 22/11/2017 07:19

Nghệ An:

Khai giảng lớp sau xóa mù cho đồng bào H’mong vùng biên

Lễ khai giảng lớp sau xóa mù cho bà con người Mông tại bản Huồi Luông, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An

Lễ khai giảng lớp sau xóa mù cho bà con người Mông tại bản Huồi Luông, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An

GD&TĐ - Chiều 21/11, tại bản Huổi Luông xã tri Lễ huyện Quế Phong, Đồn Biên phòng Tri Lễ phố hợp với trường Tiểu học Tri Lễ 2 Tổ chức khai giảng lớp học sau xóa mù chữ cho 22 học viên là bà con dân tộc H’mong.

Học viên tham gia lớp học sau xóa mù là những người từng đi học nhưng nghỉ học giữa chừng hoặc đã từng được xóa mù trước đó, và nay bị tái mù. Trong số này chủ yếu là phụ nữ.

Được sự ủng hộ, quan tâm của Đồn biên phòng Tri Lễ, Phòng GD&ĐT Quế Phong, Trường Tiểu học Tri Lễ 2 cùng chính quyền địa phương, những học viên không phải đóng học phí. Bên cạnh đó, còn được hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập.

Tham gia giảng dạy là Cán bộ chiến sỹ Đòn biên phòng Tri Lễ. Lớp học được tổ chức vào buổi tối các ngày và sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần tại điểm trường Huồi Luông, Trường tiểu học Tri Lễ 2.

Được biết, đây là lớp học sau xóa mù thứ 3 của xã biên gới Tri Lễ. Trước đó, tại đây đã có 2 lớp tại bản Nóng và bản Chọt do các đội viên của Đoàn kinh tế quốc phòng số 4 tổ chức.

Theo kế hoạch, năm 2017-2018 Đồn biên phòng và các trường Tiểu học tiếp tục thực hiện xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ cho những người trong độ tuổi từ 15 tuổi đến 60 tuổi.

Tăng Sơn (Phòng GD&ĐT huyện Quế Phong, Nghệ An)