Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 16/3/2017 11:12

Khai giảng chương trình đào tạo kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ

Khai giảng chương trình đào tạo kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ

GD&TĐ - Chiều 15/3, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV và Trường ĐH Hà Tĩnh phối hợp khai giảng khóa 3, chương trình đào tạo kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Hà Tĩnh.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; các chuyên gia, các nhà khoa học đến từ các trường Đại học trong nước và nước ngoài…

Trước yêu cầu đổi mới giáo dục theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, BIDV Việt Nam gần đây đã đồng hành cùng với các tỉnh nói chung, tỉnh Hà Tĩnh nói riêng trong hoạt động đào tạo nhân lực trẻ trong giai đoạn hội nhập quốc tế thông qua đề án “Đào tạo kiến thức hội nhập cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ”. Tại Hà Tĩnh, đề án đã thực hiện xong 2 khóa và khai giảng khóa 3 với 137 học viên.

Với thời gian học 6 tháng, Chương trình đào tạo trình độ ngoại ngữ, đào tạo kiến thức hội nhập kinh tế - thị trường, Đào tạo về tư duy và kỹ năng quản trị; Đào tạo về kiến thức văn hóa – lịch sử và tham quan, học tập kinh nghiệm tại Thái Lan hoặc các nước ASEAN.

Phát biểu tại buổi lễ , đồng chí Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: Đào tạo kiến thức trong thời kỳ hội nhập cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trẻ là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực Hà Tĩnh đáp ứng nhu cầu lâu dài cho sự nghiệp phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Lớp học đào tạo nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng giúp các học viên hiểu biết sâu rộng về tất cả các lĩnh vực. Đề nghị Trường Đại học Hà Tĩnh tạo điều kiện về cơ sở vật chất, mời các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý có kinh nghiệm trong nước và nước ngoài về giảng dạy và truyền đạt kiến thức; các học viên tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc sử dụng những kiến thức được học vận dụng sáng tạo trong công việc phục vụ cho quá trình công tác.

Minh Thư - Hương Ly

Tin tiêu điểm