Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 25/6/2019 13:31

Kết thúc môn thi Ngữ văn: 22 thí sinh bị đình chỉ thi

Thí sinh thi THPTQG 2019. Ảnh: Phú XuânThí sinh thi THPTQG 2019. Ảnh: Phú Xuân

GD&TĐ - Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thông tin nhanh về buổi thi sáng ngày 25/6. Theo đó, có 868.378 thí sinh đến dự thi, đạt 99,60% so với tổng thí sinh đăng ký dự thi môn này.

Sau buổi thi, cả nước có 25 thí sinh vi phạm quy chế (3 thí sinh bị cảnh cáo, 22 thí sinh bị đình chỉ thi). Các cán bộ coi thi và thí sinh đến Điểm thi đúng giờ, các Điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Trong sáng nay, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh; Đà Nẵng…

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi.

Tuy nhiên, vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên không được dự thi môn Ngữ văn.

Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tiếp tục yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các buổi thi còn lại.

Đ.Hạnh-H.Nguyễn

Tin tiêu điểm