Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 22/10/2013 22:04

Kết thúc 1 tháng tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho GV Việt Nam ở nước ngoài

Kết thúc 1 tháng tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho GV Việt Nam ở nước ngoài

(GD&TĐ) - Chiều nay (22/10), tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã diễn ra Lễ bế mạc khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý tới dự và trao chứng chỉ cho các học viên.  

(GD&TĐ) - Chiều nay (22/10), tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã diễn ra Lễ bế mạc khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN). Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý tới dự và trao chứng chỉ cho các học viên.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý trao chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho các giáo viên về nước tập huấn trong đợt này
Thứ trưởng Trần Quang Quý trao chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho các giáo viên về nước tập huấn trong đợt này

Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN lần này diễn ra trong một tháng với 14 học viên về từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ có nhu cầu học tiếng Việt. Các học viên này hiện đang là giáo viên giảng dạy tại các lớp học tiếng Việt do cộng đồng hay các hội, đoàn người Việt ở nước ngoài tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý ghi nhận và đánh giá cao tinh thần nghiêm túc học hỏi của các học viên - những giáo viên đang dạy tiếng Việt ở nước ngoài. Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng các học viên sẽ góp phần nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Việt cho NVNONN.

Thứ trưởng Trần Quang Quý cho biết: “Công tác dạy - học tiếng Việt nói chung, dạy - học tiếng Việt cho NVNONN nói riêng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Chính phủ Việt Nam. Để cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ, Bộ GD&ĐT luôn dành sự quan tâm đến công tác tập huấn và đào tạo những giáo viên nòng cốt cho công tác phát triển tiếng Việt ở nước ngoài, đặc biệt trong cộng đồng người Việt Nam”.

Cùng ngày, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội thảo “Báo chí với việc nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài”. 

 C.Từ

TIN LIÊN QUAN