Vĩnh Long:

Kết quả giáo dục là 1 trong 10 sự kiện nổi bật năm 2019

HẢI BÌNH - 16:28 07/01/2020
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Những kết quả giáo dục nổi bật được ghi nhận trong công bố này cụ thể như sau: Chương trình Sữa học đường theo Đề án “Sữa học đường cho trẻ trường mầm non và tiểu học công lập giai đoạn 2018- 2021” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long chính thức được thực hiện tại tỉnh với hơn 70 nghìn học sinh mầm non và tiểu học công lập được thụ hưởng.

Đây là chương trình có ý nghĩa to lớn trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao thể trạng, tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục Vĩnh Long phối hợp tổ chức thành công Chương trình đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ với 6.146 học sinh tiểu học biểu diễn. Đây là lần đầu tiên sự kiện thể dục đồng diễn diễn ra tại Vĩnh Long, được kỉ lục Guinness Việt Nam ghi nhận với số lượng học sinh tham dự lớn nhất.

Chất lượng giáo dục tiếp tục được giữ vững và phát triển, tỷ lệ tốt nghiệp THPT duy trì ở mức cao (năm 2019 đạt 97,23%, cao hơn cả nước 3,14%), ba năm liền xếp hạng Nhất, Nhì các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; hai năm liền môn Sinh học được xếp hạng nhất trong cả nước.

Hải Bình

Bình luận của bạn đọc