Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 27/12/2018 10:39

HS kí cam kết không vi phạm quy định sử dụng pháo, đèn trời

HS kí cam kết không vi phạm quy định sử dụng pháo, đèn trời

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2019. Trong đó nhấn mạnh việc nhà trường chủ động phối hợp với lực lượng công an cơ sở để tuyên truyền cho học sinh các quy định về quản lý, sử dụng pháo, đèn trời.

Tổ chức cho học sinh ký cam kết không vi phạm và tích cực tham gia tố giác các hành vi vi phạm liên quan đến pháo, đèn trời với nhà trường hoặc cơ quan chức năng để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.

Thiết lập, công khai đường dây nóng của nhà trường để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đển các vi phạm quy định về quản lý, sử dụng pháo, đèn trời đối với học sinh nhà trường.

Các Phòng GD&ĐT (tập hợp kết quả của các đơn vị trong phạm vi quản lý), các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX báo cáo kết quả ký cam kết của học sinh về Sở GD&ĐT trước ngày 11/01/2019.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị tập trung quán triệt, nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, nhất là không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện. 

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định trách nhiệm của hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và tiêu chí đánh giá đối với học sinh khi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Lập Phương

Tin tiêu điểm