Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 19/1/2017 18:32

Hợp tác quốc tế về đào tạo CNTT ở Việt Nam

GD&TĐ -  Ngày 18/1, Diễn đàn Khoa học và Công nghệ Toàn cầu (trụ sở tại Singapore) thông báo bổ nhiệm Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD), chương trình hợp tác chính thức của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội với các đối tác nước ngoài, làm đối tác đào tạo tại Việt Nam. 

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ Toàn cầu (GSTF) là một tổ chức chuyên trách dành riêng cho việc thúc đẩy nghiên cứu và phát triển, và là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ dựa trên công nghệ mã nguồn mở cho các lĩnh vực Điện toán đám mây, Dữ liệu lớn, Dữ liệu khoa học và Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IOT).

Dưới sự hợp tác này, BKACAD và GSTF sẽ phối hợp cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ cho các khoá về Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IOT), Dữ liệu lớn và Điện toán đám mây, ba trong số các công nghệ được quan tâm nhiều nhất, là những công nghệ đang góp phần thay đổi nền kinh tế và xã hội.

Các chương trình đào tạo của GSTF tại Singapore được thông qua và hỗ trợ bởi Cơ quan Phát triển Phương tiện Truyền thông và Thông tin truyền thông Singapore (IMDA) và tại Malaysia bởi Tập đoàn Kinh tế Kỹ thuật số Malaysia (MDEC).

Phát biểu nhân dịp này, Tiến sĩ Anton Ravindran - Chủ tịch của GSTF - cho biết: “Các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ của chúng tôi sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức chuyên sâu, các kỹ năng và chuyên môn cần thiết để có thể hiểu, đánh giá, phát triển các giải pháp IOT, Dữ liệu lớn và Điện toán đám mây. Những công nghệ này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng và số hóa của nền kinh tế Việt Nam, cũng như cung cấp các chuyên môn cần thiết để hỗ trợ các sáng kiến thành phố thông minh và ngôi nhà thông minh tại Việt Nam.

Các chương trình của GSTF được xây dựng trên nền tảng công nghệ và trung lập (vendor neutral), dựa trên công nghệ mã nguồn mở. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với BKACAD và khởi động các chương trình chứng nhận tại Việt Nam. Thế giới đang ở đỉnh của làn sóng chuyển đổi mới, đã bắt đầu thay đổi cuộc sống, xã hội và quốc gia. Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IOT) và Trí tuệ nhân tạo đã bắt đầu đưa thế giới thật và thế giới ảo hòa vào cùng nhau cũng như giữa con người và máy móc".

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc Điều hành của BKACAD - chia sẻ: "Sự hợp tác của chúng tôi với GSTF là một bước nhảy vọt tới tương lai về đào tạo công nghệ thông tin ở Việt Nam và chúng tôi rất vui mừng được làm đối tác ủy quyền của GSTF. Sự kết hợp này cho phép chúng tôi tạo ra các chương trình có nhiều cải tiến để đào tạo và chứng nhận các chuyên gia Công nghệ Thông tin với chuyên môn cần thiết mới nhất và cập nhật nhất trong lĩnh vực IOT, Dữ liệu lớn và Điện toán đám mây. "

PV

Tin tiêu điểm