Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 10/3/2018 11:40

Hơn 500 giáo viên có thể mất việc: Kiên quyết bảo vệ quyền lợi người lao động

Ảnh: VOVẢnh: VOV

GD&TĐ - TS Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam – cho biết sẽ có tiếng nói kiên quyết để bảo vệ người lao động trong vụ việc hơn 500 giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có nguy cơ bị mất việc theo thông tin trên báo chí.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho hay sẽ sớm có công văn gửi UBND tỉnh. Tinh thần, công văn này đề nghị tỉnh cung cấp thông tin về việc tuyển dụng, căn cứ để sa thải các giáo viên nói trên; đồng thời, yêu cầu đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp cho người lao động. Quan điểm là địa phương cần có cách giải quyết hợp tình, hợp lý trên tinh thần tiếp nhận tối đa được số giáo viên.

Lên tiếng nói kiên quyết, mạnh mẽ bảo vệ quyền lợi người lao động, TS Vũ Minh Đức cho biết: Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ phối hợp nắm tình hình và có thể khởi kiện theo quy định của pháp luật.

“Công đoàn có chức năng khởi kiện khi được người lao động ủy quyền” - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho hay.

Trước đó, thông tin trên báo Tuổi trẻ, chiều 9/3, UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) tổ chức buổi thông báo "tinh thần chỉ đạo" của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Đắk Lắk đối với số giáo viên mà địa phương này đã tuyển dư những năm qua.

Theo đó, khoảng 500 giáo viên đã ký hợp đồng ngắn hạn sẽ bị "chấm dứt hợp đồng" thời gian tới.

Hiếu Nguyễn