Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 9/9/2019 10:52

Hơn 180 trường học tại Nghệ An khai giảng muộn

Hơn 180 trường học tại Nghệ An tổ chức khai giảng muộn vào ngày 9/9, cũng là ngày thứ 2 đầu tuần.Hơn 180 trường học tại Nghệ An tổ chức khai giảng muộn vào ngày 9/9, cũng là ngày thứ 2 đầu tuần.

GD&TĐ - Sáng ngày 9/9, nhiều trường học tại Nghệ An tổ chức khai giảng muộn năm học 2019 - 2020 cho học sinh.

Theo kế hoạch, lịch khai giảng của tất cả các trường học tại Nghệ An diễn ra vào ngày 5/9. Tuy nhiên, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa kéo dài, nhiều địa phương ngập lụt cục bộ. Sở GD&ĐT đã giao cho các trường chủ động xem xét lùi thời gian khai giảng để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

 Trước đó, do thời tiết mưa ngập nên các trường hoãn khai giảng đến khi thời tiết thuận lợi.

Theo thống kê, có 183 trường học tại Nghệ An đã hoãn khai giảng vào ngày 5/9 để tổ chức vào dịp thời tiết thuận lợi hơn. Riêng khối phòng GD&ĐT ở huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò có 100% các trường lùi ngày khai giảng. Ngoài ra, còn có các huyện Thanh Chương, Yên Thành, Nghi Lộc, TP Vinh.

Sáng nay, ngày 9/9 cũng là thứ 2 đầu tuần, thời tiết nắng đẹp, các trường đã tổ chức khai giảng muộn cho học sinh.

 Lễ khai giảng được tổ chức đầy đủ phần lễ và hội với sự tham gia của đông đủ giáo viên, học sinh.

Lễ khai giảng được tổ chức với đầy đủ phần lễ và hội. Các em học sinh nghe thư của Chủ tịch nước, nghe lời dặn dò của các thầy cô giáo. Sau đó là phần hội để học sinh chơi các trò chơi.

 Gương mặt vui tươi của các em học sinh mới vào lớp 1.
 Các em mang theo cờ Tổ quốc thay cho bóng bay như các năm trước.

Các huyện miền núi cao của Nghệ An như Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong… cũng tổ chức lễ khai giảng cho học sinh các điểm lẻ của các trường Tiểu học, mầm non.

Do đặc thù đóng ở địa bàn vùng sâu vùng xa, cách trở, các trường tiểu học, mầm non ở các huyện có rất nhiều điểm lẻ, cách xa nhau và đều cách xa điểm trường chính. Để đảm bảo công bằng cho tất cả học sinh, để các em ai cũng có lễ khai giảng, các điểm lẻ thường được tổ chức khai giang sau trường chính.

Tại các điểm trường lẻ của các trường cùng cao Nghệ An, dù còn nhiều thiếu thốn nhưng các em vẫn có đầy đủ lễ khai giảng trọn vẹn như các bạn khác.
 Các em học sinh điểm trường Huồi Cọ, Tiểu học Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An chơi kéo co sau lễ khai giảng

Hồ Lài

Tin tiêu điểm