Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 22/5/2015 22:13

Hội thi Sáng tạo cocktail dùng nguyên liệu Việt Nam

Hội thi Sáng tạo cocktail dùng nguyên liệu Việt lần thứ I – năm 2015 là cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm giữa các người trong nghề bartender.Hội thi Sáng tạo cocktail dùng nguyên liệu Việt lần thứ I – năm 2015 là cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm giữa các người trong nghề bartender.

GD&TĐ - Chiều 22/5, tại Đà Nẵng, Trường ĐH Đông Á, Câu lạc bộ Batender, Hội Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng phối hợp tổ chức chung kết cuộc toàn quốc hội thi Sáng tạo cocktail dùng nguyên liệu Việt lần thứ I – năm 2015.

Đồng thời, ra mắt sản phẩm rượu mùi dùng làm nguyên liệu pha chế cocktail nội địa và khai giảng khóa đào tạo bartender ngắn hạn 1 tháng dành cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 100% học phí.

Vòng chung kết hội thi Sáng tạo cocktail dùng nguyên liệu Việt Nam lần thứ I – năm 2015 quy tụ 10 thí sinh đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam; trong đó, 3 thí sinh đến từ TP Hồ Chí Minh, 2 thí sinh từ Hà Nội, 4 thí sinh Đà Nẵng và 1 thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Những thí sinh tham gia Hội thi đều là những nhận viên pha chế cocktail giàu kinh nghiệm đến từ các bar, resort nổi tiếng trong cả nước, chính vì vậy cuộc tranh tài diễn ra hết sức hấp dẫn với các sản phẩm cocktail đầy tính sáng tạo và mới lạ. 

Điểm đặc biệt và thú vị khác của Hội thi là thí sinh phải sử dụng 100% nguyên liệu Việt Nam để pha chế cocktaill nhằm cỗ vũ cho tinh thần "người Việt Nam dùng hàng Việt Nam".

Tại Hội thi, Công ty thực phẩm Minh Anh đã giới thiệu, ra mắt các sản phẩm rượu mùi dùng làm nguyên liệu pha chế cocktail nội địa nhằm hạ giá thành sản phẩm, giúp người học nghề bartender có cơ hội thực hành pha chế cocktail và mong muô đóng góp vào sự phát triển du lịch khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Dịp này, Trường ĐH Đông Á cũng hỗ trợ 100% học phí cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tham gia khóa đào tạo bartender ngắn hạn tại trường.

Đại Khải

Tin tiêu điểm