Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 24/11/2017 18:33

Hội thảo quốc tế về ứng dụng CNTT trong học tập và giảng dạy Ngoại ngữ

Các đại biểu trong và ngoài nước tại hội thảoCác đại biểu trong và ngoài nước tại hội thảo

GD&TĐ -Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy, nâng cao kỹ thuật giảng dạy và đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên ở các nước Châu Á. Ngày 24/11, Trường Đại học Mở TPHCM phối hợp với Hiệp hội Ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy ngoại ngữ toàn Châu Á  ASIACALL  tổ chức Hội nghị Khoa học Quốc Tế toàn châu Á lần thứ 15.

Tham gia báo cáo tại Hội thảo có 3 diễn giả chính là những chuyên gia đầu ngành trong ứng dụng CNTT trong giảng dạy gồm PGS. TS. Robert Murphy đến từ Kitakyushu University, Nhật Bản.Ngài Mark Ngoy- Vụ trưởng Vụ Đại Học, Campuchia. PGS.TS. Nguyễn Văn Long-Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Ngoại Ngữ, Đại học Đà Nẵng cùng nhiều báo cáo viên quốc tế và trong nước khác.

PGS.TS Nguyễn Minh Hà-Phó hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo

Với vấn đề mang tính thực tiễn, Hội thảo đã nhận được báo cáo của nhiều học giả quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Trung Quốc, Úc, Thái Lan, Cambodia, Ấn Độ, Indonesia, Đài Loan, Malaysia, Philippines, Nhật Bản, Iran, Anh Quốc, Hoa Kỳ, Bỉ, Hàn Quốc, Hong Kong, Nepal, Macau, Việt Nam, Pháp, Omancùng nhiều học giả trong nước.

Hội thảo nhằm giúp các nhà nghiên cứu và giảng viên, giáo viên giảng dạy ngoại ngữ ở Việt Nam, châu Á và trên thế giới học hỏi lẫn nhau, tăng cường hiểu biết và trao đổi học thuật về ứng dụng những kiến thức mới, sáng tạo trong công nghệ thông tin vào việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu…

Chủ đề chính của hội thảo trong gần 3 ngày liên tiếp sẽ đã được các học giả tiếp cận, mô tả, phân tích và trao đổi theo nhiều góc độ. Các báo cáo trong hội thảo tập trung vào các nhóm chuyên đề như: Những phát triển trong học tập và giảng dạy qua điện thoại di động, chính sách ngôn ngữ, học tập tương tác và hợp tác với công nghệ, phương thức sử dụng các kỹ thuật thông qua mạng truyền thông.

Các thách thức trong đào tạo trực tuyến, ứng dụng công nghệ trong đào tạo và huấn luyện giáo viên, phương pháp học tập và giảng dạy trong học tập kết hợp giữa phương pháp truyền thống và trực tuyến.

Một tiết mục văn nghệ tại hội thảo
Với thời gian 2 ngày làm việc chính thức  và 1 ngày tiền hội thảo (24 đến 26/11), hơn 150 đại biểu tham dự hội thảo tích cực làm việc, trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, đóng góp tích cực về cả hai mặt lý luận và thực tiễn cho việc học tập và giảng dạy với công nghệ, góp phần cải tiến và nâng cao chất lượng dạy và học tại Châu Á và trên thế giới.

Anh Tú