Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/2/2017 17:07

Hội thảo khoa học “Phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên”

Các ý kiến trong hội thảo nhận được nhiều đóng góp, thảo luận.Các ý kiến trong hội thảo nhận được nhiều đóng góp, thảo luận.

GD&TĐ - Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên do Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) và ĐH Tây Nguyên đồng chủ trì đã chọn lọc được 105 bài tham luận được chọn lọc từ hơn 1.000 nghiên cứu trên các lĩnh vực.

Tham dự hội thảo, ngoài đại diện chính quyền, các doanh nghiệp, cơ sở GD&ĐT… của các địa phương trong khu vực. hội thảo đã thu hút sự quan tâm và chủ trì tham dự bởi Hội đồng Khoa học là các Giáo sư đầu ngành thuộc các Viện và các trường ĐH lớn trong cả nước.

Ngoài phiên chung, Hội thảo được chia làm 2 phiên. Phiên thứ nhất tập hợp các báo cáo liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Tây Nguyên với hai chủ đề chính là Phát triển kinh tế - Liên kết vùng và Phát triển kinh tế nông nghiệp – công nghiệp – du lịch. Phiên thứ hai tập hợp các báo cáo về các vấn đề liên quan đến phát triển nguồn nhân lực – việc làm trên địa bàn tỉnh Tây Nguyên.

Từ những báo cáo chuyên đề và các ý kiến đóng góp, thảo luận, Hội thảo cũng cung cấp thêm một kênh thông tin tham khảo có giá trị cho các cấp chính quyền trung ương và địa phương, các nhà hoạch định chính sách và những đối tượng có quan tâm.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum được tổ chức vào ngày 18/2 vừa qua. Dự kiếm, hôi thảo lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào tháng 2/2018.

Hà Nguyên