Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 23/7/2016 15:00

Hội nghị tổng kết năm học Viện Đại học Mở Hà Nội

Các cá nhân và tập thể nhận bằng khen của lãnh đạo ViệnCác cá nhân và tập thể nhận bằng khen của lãnh đạo Viện

GD&TĐ - Ngày 22/7 Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Hội nghi tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2016 – 2017, khen thưởng các cá nhân và tập thể và công bố Quyết định bổ nhiệm 2 Phó Viện trưởng mới là TS Nguyễn Thị Nhung và TS Dương Thăng Long; tái bổ nhiệm Phó Viện trưởng cho TS Nguyễn Cao Chương.

Năm học 2015 - 2016 diễn ra với các sự kiện chính trị trọng đại. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 kết thúc thắng lợi, bầu cử Quốc hội khóa 14 thành công mang lại sức sống mới cho đất nước.

Đây là năm học thứ ba triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 8, BCH TW khoá XI, nội dung về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo…”.

Đối với nhà trường, đây là năm học hướng đến Kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Viện; tập trung triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời diễn ra trong giai đoạn trước các yêu cầu đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo theo xã hội của thời kỳ hội nhập quốc tế. Đây cũng là giai đoạn chuyển giao thế hệ Lãnh đạo của Viện và sự ra đời của Hội đồng trường.

Kết thúc năm học, Viện Đại học Mở Hà Nội đã nỗ lực thực hiện tốt công tác tuyển sinh, bảo đảm an toàn và đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2015- 2016 đạt tỷ lệ 100% đối với đại học chính quy và sau đại học, các hệ đào tạo khác đạt gần 70%; tổ chức đào tạo hiệu quả và chất lượng; Tích cực tham gia hoạt động NCKH và đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp Viện đạt kết quả tốt.

Trong hợp tác quốc tế, Viện đã phát triển nhiều chương trình đào tạo cử nhân, thạc sỹ quốc tế và thủ tục đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo cán bộ theo nguồn ngân sách nhà nước theo Dự án 599 của Chính phủ.

Làm việc với một số đối tác: Tập đoàn Berjaya (Malaysia) tìm các học bổng thực tập cho sinh viên ngành Du lịch; một số đối tác Hàn Quốc, Nhật để xây dựng các chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực xuất khẩu.

Năm học này, công tác xây dựng cơ sở vật chất của Viện có nhiều hoạt động đáng ghi nhận. Như việc hoàn thiện hạ tầng cơ sở tại khu hiệu bộ, các khu giảng đường hiện tại cho 13 Khoa và trung tâm hiện tại với tổng diện tích là 12.554,85 m2, Xây dựng cơ sở Viện Đại học Mở Hà Nội” trên khu đất 56.770 m2 thuộc xã Long Hưng (Văn Giang, Hưng Yên).

Đặc biệt, Dự án Koica được triển khai từ đầu năm 2015 đến nay đang hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao với 07 máy chủ mạnh, hệ thống phần mềm quản lý đào tạo, 3 phòng studio hiện đại và 8 phòng học trực tuyến (5 ở các địa phương).

Cải tạo sửa chữa, mua sắm bổ sung trang thiết bị cần thiết phục vụ giảng dạy, để phục vụ công tác giảng dạy và học tập tại các đơn vị trong Viện.

Theo TS Trương Tiến Tùng – Viện trưởng, năm học 2015-2016 đã có sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo của Viện. Viện trưởng và các PVT vừa được bổ nhiệm là những cán bộ nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết, được sự tín nhiệm của tập thể sư phạm nhà trường.

Đặc biệt, việc thành lập Hội đồng trường với vai trò thúc đẩy, đồng hành và giám sát mọi hoạt động của Viện, sẽ là động lực quan trọng để Viện vươn tới thành tích lớn hơn trong năm học 2016 – 2017.

Quý Hải