Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 5/11/2014 15:43

Hội nghị quốc tế “Hệ thống thông tin máy tính và ứng dụng quản lý công nghiệp“

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệmCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm

GD&TĐ - Sáng nay (5/11), Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TPHCM) đăng cai khai mạc Hội nghị quốc tế “Hệ thống thông tin máy tính và ứng dụng quản lý công nghiệp” lần thứ 13 (CISIM 2014).
Hội nghị do Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Đại học kỹ thuật Ostrava (Cộng hòa Czech) và Đại học Krakow (Ba Lan) phối hợp tổ chức. 

Đây cũng là lần đầu tiên CISIM 2014 được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin từ các quốc gia trên toàn thế giới. Hội nghị kéo dài trong ba ngày 5 - 7/11.

Hội nghị thu hút 60 bài tham luận bao gồm các vấn đề lý thuyết và ứng dụng về những lĩnh vực các thuật toán: sinh trắc học, ứng dụng sinh trắc học, phân tích dữ liệu và tìm kiếm thông tin; quản lý và ứng dụng công nghiệp; mô hình hóa và tối ưu hóa; nhận biết và xử lý hình ảnh; bảo mật máy tính... 

Đặc biệt, các bài báo cáo trong Hội nghị lần này được Nhà xuất bản Springer in ấn và phát hành toàn cầu dưới dạng Lecture notes in Computer Science.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng - chia sẻ: “Tiếp nối sự thành công của những sự kiện khoa học đẳng cấp quốc tế từng được tổ chức tại trường trong thời gian qua và nay là sự kiện CISIM, chúng tôi hy vọng Trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ tiếp tục là mảnh đất lành luôn ươm mầm và vun xới cho những hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, và chuyển giao công nghệ - tri thức và thành tựu khoa học kỹ thuật giữa các nước tiên tiến với Việt Nam”.

Hội nghị CISIM 2014 là nơi để các nhà nghiên cứu trên thế giới gặp gỡ, trao đổi và trình bày các thành tựu nghiên cứu nổi bật liên quan đến lý thuyết và ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Hội nghị cũng là dịp để các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các tổ chức Chính phủ trong và ngoài nước xây dựng cầu nối hợp tác nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng và góp phần gắn kết các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao các thành tựu khoa học công nghệ giữa các trường đại học và các tổ chức, các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác. 

Trong khuôn khổ CISIM 2014, Hội nghị bàn tròn hiệu trưởng các trường Đại học Trung - Đông Âu và Việt Nam về vấn đề hợp tác nghiên cứu đào tạo được tổ chức vào ngày 6/11. 

Ngày 7/11, Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức Lễ khai giảng khóa 2 chương trình đào tạo tiến sĩ hình thức Sandwich theo sự hợp tác song phương giữa nhà trường với các trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Trung - Đông Âu, với sự tham gia của đại diện các trường: ĐH Kỹ thuật Ostrava, ĐH Tổng hợp Ostrava, ĐH Kỹ thuật Czech, ĐH Kinh tế Praha, GS Jaroslav Pokorny...

H.Chương