Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 12/3/2019 14:13

Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT đóng góp hiệu quả vào hoạt động GD chung

NGND.TS Đặng Huỳnh Mai trao tặng giấy khen cho cá nhân xuất sắcNGND.TS Đặng Huỳnh Mai trao tặng giấy khen cho cá nhân xuất sắc

GD&TĐ - Sáng ngày 12/3, Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT đã tổ chức gặp mặt đầu xuân tổng kết công tác năm 2018, triển khai kế hoạch công tác năm 2019. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dự và phát biểu tại lễ tổng kết.

Năm 2018, Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất của hội viên; củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội.

Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT đã tích cực tham gia các hoạt động giáo dục. Cụ thể, Hội đã tổ chức Hội thảo nhà giáo với cuộc tổng tấn công Mậu Thân 1968; hội thảo tham gia thực hiện Nghị quyết 29/TƯ về giáo dục và đào tạo; hội thảo tham gia lấy ý kiến xây dựng và sửa đổi Luật GD; tham gia góp ý kiến xây dựng đội ngũ nhà giáo, đội ngũ cán bộ công chức, tham gia ý kiến vào chương trình giáo dục phổ thông, bồi dưỡng và đào tạo GV đáp ứng chương trình mới.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi lễ tổng kết 

Phát biểu tại buổi tổng kết, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả của Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT đối với hoạt động giáo dục nói chung, trong đó có những chủ trương, chính sách mới mà ngành đang triển khai thực hiện. Các cựu giáo chức tuy đã nghỉ hưu, tuổi cao, sức khỏe có phần giảm sút nhưng vẫn nêu cao năng lực phẩm chất của các nhà giáo, đó là tấm gương cho các nhà giáo noi theo.

Thứ trưởng cũng thông tin tới các hội viên về những nhiệm vụ trọng tâm ngành sẽ ưu tiên thực hiện trong năm 2019 như tiếp tục hoàn thành sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục (sửa đổi); xây dựng cơ chế chính sách cho giáo viên mầm non; tiếp tục hoàn thiện các chính sách cho nhà giáo, tham gia nhiều hoạt động chuẩn bị cho xây dựng sách giáo khoa và chương trình giáo dục phổ thông mới…góp phần vào thành công nhiệm vụ năm 2019 của Bộ GD&ĐT, đồng thời chuẩn bị cho Đại hội của Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

Thứ trưởng mong muốn, mỗi hội viên Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT bằng kinh nghiệm và tâm huyết sẽ tiếp tục đồng hành, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

NGND.TS Đặng Huỳnh Mai, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam chúc mừng GS.VS Phạm Minh Hạc, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT 

Tại buổi tổng kết, 12 chi hội và 26 cá nhân được nhận Bằng khen của TW Hội Cựu giáo chức Việt Namcó thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội năm 2018, trong đó Chi hội Cựu giáo chức Báo Giáo dục và Thời đại nhận 2 bằng khen của Hội Cựu giáo chức Việt Nam (1 tập thể và cá nhân đồng chí Chi hội trưởng Vũ Thị Hồng Yên).

Lê Đăng

Tin tiêu điểm