Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 11/10/2019 11:25

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam: Khóa tốt nghiệp trình độ tiến sỹ đầu tiên

 PGS.TS Đậu Xuân Cảnh trao bằng thạc sỹ cho học viên cao học. PGS.TS Đậu Xuân Cảnh trao bằng thạc sỹ cho học viên cao học.

GD&TĐ - Sáng nay (11/10), Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các lớp đào tạo trình độ hệ sau đại học năm học 2018- 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện cho biết: Khóa đào tạo sau đại học năm học 2108-2019, Học viện đã hướng dẫn và đào tạo cho 2 tiến sỹ; 36 Thạc sỹ; 109 Bác sỹ chuyên khoa I; thêm 51 Bác sỹ Y học cổ truyền và 4 Dược sỹ đại học trên tổng số 755 bác sĩ đã tốt nghiệp trước đó, có đầy đủ trình độ nghiên cứu chuyên sâu và vững bền y đức.

Đặc biệt, đây là khóa tốt nghiệp trình độ tiến sỹ đầu tiên của Học viện, đánh dấu mốc lịch sử quan trọng, khẳng định sự trưởng thành và thành công của Học viện. 

PGS Đậu Xuân Cảnh (bên trái) Trao Bằng tiến sỹ cho nghiên cứu sinh

Phát biểu tại buổi lễ, PGS Đậu Xuân Cảnh nhấn mạnh, tất cả chúng ta đều làm việc trong một ngành nghề vô cùng đặc biệt, đó là nghề “chữa bệnh cứu người”. Trách nhiệm xã hội của chúng ta rất nặng nề. Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân là vô cùng rộng lớn. Người dân còn ốm đau, còn không được khoẻ mạnh là chúng ta còn phải phục vụ.

“Tất cả vì sức khoẻ người Việt, vì sức khoẻ cộng đồng trong nước và quốc tế, các em hãy làm sao để nhân dân hài lòng về hiệu quả chữa bệnh và hài lòng về sự tận tuỵ của chúng ta” - PGS Đậu Xuân Cảnh nói.

Minh Phong

Tin tiêu điểm