Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 27/9/2017 15:35

Học viện Y - Dược học cổ truyền khai giảng năm học mới

Tiến sỹ Đậu Xuân Cảnh đánh trống khai giảng năm học mới 2017-2018Tiến sỹ Đậu Xuân Cảnh đánh trống khai giảng năm học mới 2017-2018

GD&TĐ - Sáng nay (27/9), Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2017 - 2018 với tinh thần “Khai trường – Đổi mới và kết nối”.

Năm học 2017-2018, hơn 900 tân sinh viên, học viên; trong đó hơn 100 sinh viên Y đa khoa, 100 SV Dược, 500 SV Y học cổ truyền) và hơn 200 học viên sau đại học đã chính thức trở thành thành viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên, học viên; tiến sỹ Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện - nhắn nhủ: Các em nhanh chóng hòa nhịp vào các hoạt động chung của lớp, của Học viện, tìm được các điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của bản thân.

Theo tiến sỹ Đậu Xuân Cảnh: Năm học 2017-2018, công tác đào tạo tiếp tục được đổi mới theo hướng lấy chuẩn đầu ra làm thước đo kết quả; lấy phương pháp dạy học tích hợp làm tư duy; lấy liên thông giũa các chương trình làm năng lực đào tạo, chú trọng truyền thụ năng lực chuyên môn làm nền tàng trên cơ sở đó đẩy mạnh đào tạo ngoại ngữ, đào tạo tin học, năng lực lập kế hoạch, quản lý kế hoạch; hạnh động và quản lý công việc theo luật pháp.

Cũng theo tiến sỹ Đậu Xuân Cảnh, năm học này, nhà trường tiếp tục đưa đi đào tạo nghiên cứu tại Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ và các nước khác với mục tiêu bảo đảm cán bộ khoa học là tiến sỹ làm việc tại tất cả các bộ môn...

"Lĩnh vực khoa học sức khỏe có liên quan trực tiếp tới con người, là một lĩnh vực khó, đòi hỏi tích hợp tri thức của nhiều ngành khoa học và công nghệ khác nhau.

Bên cạnh các tri thức tích hợp, còn đòi hỏi cán bộ thành thạo nhiều kỹ năng thực hành, đòi hỏi những biểu hiện đạo đức trong sáng, thái độ tác phong chuẩn mực, tạo dựng được niềm tin cho người dân trong cộng đồng" - tiến sỹ Đậu Xuân Cảnh nhấn mạnh.

 "Với định hướng đào tạo các Bác sĩ, Dược sĩ, các nhà Khoa học, chúng tôi tin chắc rằng các em sẽ trở thành các cán bộ khoa học xuất sắc, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển đất nước. Để hoàn thành xứ mạng cao cả đó, cần nhiều nỗ lực của các em, cần nhiều tâm huyết và cổ vũ của các thầy cô, cần sự cộng hưởng của cộng đồng khoa học và của cả hệ thống y tế cả nước" - Tiến sỹ Đậu Xuân Cảnh.

Minh Phong