Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 16/6/2017 14:08

Học viện Quản lý Giáo dục trao bằng Tiến sĩ khóa 1

GD&TĐ - Ngày 16/6,  Học viện Quản lý giáo dục đã diễn ra Lễ trao bằng thạc sĩ khoá 12 (2014-2016) và tiến sĩ quản lý giáo dục khoá 1. Đến dự buổi lễ có GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý GD cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của học viện, các thầy cô giáo và các tân thạc sĩ và tân tiến sĩ.

Báo cáo tổng kết khóa đào tạo, PGS.TS Trần Thị Minh Hằng, Trưởng phòng Đào tạo Sau ĐH cho biết, quá trình đào tạo trình độ thạc sĩ được thực hiện trong 2 năm, theo Thông tư 15 ngày 15/5/2014 của Bộ GD&ĐT. Kết quả tổng số học viên được công nhận tốt nghiệp trình độ thạc sĩ khóa 12 là 99 học viên, nâng tổng số thạc sĩ của học viện đến nay là 1.005 thạc sĩ.

Đặc biệt, nghiên cứu sinh Trần Văn Chương là nghiên cứu sinh số 1 của học viện đã hoàn thành xuất sắc luận án và được trao bằng trong buổi lễ hôm nay. Đến nay Học viện đã, đang đào tạo 75 nghiên cứu sinh. Với số lượng nghiên cứu sinh ngày càng phát triển đã nói lên sự phát triển về khoa học của học viện trong những năm qua.

Chúc mừng các tân thạc sĩ và tiến sĩ tại buổi lễ trao bằng, GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý GD cho biết, hiện nay Học viện đã và đang triển khai đào tạo cử nhân với 5 ngành Quản lý giáo dục, Tâm lý học, Giáo dục học, Kinh tế giáo dục và Công nghệ thông tin với quy mô gần 3.000 sinh viên; 3 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (QLGD, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ thông tin, 1 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ với quy mô hiện nay gần 500 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Song hành với nhiệm vụ đào tạo, Học viện triển khai các khóa bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ giáo viên, giảng viên cho các cơ sở giáo dục từ mầm non đến đại học trong cả nước với lưu lượng gần 10.000 lượt người tham gia bồi dưỡng/1 năm.

Về đào tạo sau ĐH, đến năm 2016 -2017, học viện quản lý giáo dục đã và đang triển khai 16 khóa đào tạo thạc sĩ chuyên ngành QLGD, 2 khóa đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tâm lý học lâm sàng, CNTT với tổng số gần 1.500 học viên cao học, 6 khóa đào tạo tiến sĩ với 80 nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản lý giáo dục. Đến hôm nay có gần 1.200 học viên cao học của 12 khóa đào tạo đã hoàn thành chương trình đào tạo và được công nhận học và bằng cấp thạc sĩ và 2 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ QLGD. Năm học 2017, khóa Thạc sĩ 17 đã có 153 thí sinh dự thi và sẽ có kết quả trong ít ngày tới.

Với mô hình quản lý chất lượng đào tạo theo quy trình khoa học, chặt chẽ, Học viện QLGD đã mời các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học đầu ngành trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn luận văn, luận án cho học viên, nghiên cứu sinh để đảm bảo chất lượng các khóa đào tạo một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Kết quả cho thấy, luận văn của hơn 1000 học viên các khóa đào tạo đã được công nhận học hàm học vị và cấp bằng thạc sĩ tính đến ngày hôm nay có khoảng 95% đạt từ 9.0 điểm đến 10 điểm.

GS.TS Phạm Quang Trung đánh giá cao sự nỗ lực học tập và tinh thần quyết tâm vươn tới đỉnh cao trong học tập và nghiên cứu của toàn thể tân thạc sĩ và tân tiến sĩ . “Ngày nhận tấm bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ không phải là sự kết thúc mà là sự khởi đầu một chặng đường mới. Mong rằng các tân thạc sĩ, tiến sĩ, những người đã và đang là cán bộ quản lý trong các cơ sở giáo dục từ mầm non đến đại học, sẽ phát huy được phẩm chất và các kiến thức đã tiếp nhận được trong học tập tại học viên và áp dụng vào trong việc quản lý và chuyên môn hiệu quả”.

Lê Đăng

Tin tiêu điểm