Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/11/2017 14:20

Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ  chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức Học viện Quản lý Giáo dục nhân Ngày 20/11.Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức Học viện Quản lý Giáo dục nhân Ngày 20/11.

GD&TĐ - Sáng nay (20/11), Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và công bố Quyết định bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Học viện cho tiến sỹ Trần Hữu Hoan. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã đến dự và chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức của Học viện.

Gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017, GS.TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục - nhấn mạnh: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến những cơ hội và thách thức mới cho đội ngũ nhà giáo chúng ta.

Vì vậy, chúng ta không thể dậm chân tại chỗ, không thể làm theo lối mòn cũ mà phải có sự thay đổi lớn về tư duy, cách nghĩ, cách làm, phương pháp và những hành động cụ thể, để từng chương trình học đáp ứng được yêu cầu mới của xã hội.

Theo GS.TS Phạm Quang Trung, dù cho cuộc cách mạng 4.0 phát triển rất lớn mạnh, đan xen vào cách lĩnh vực của đời sống xã hội, nhưng chúng ta không thể phủ nhận vai trò của người thầy. Người thầy luôn là yếu tố quyết định chương trình giáo dục của chúng ta có thành công hay không?!

GS.TS Phạm Quang Trung phát biểu tại buổi lễ

GS.TS Phạm Quang Trung - cho biết: Với đà phát triển như hiện nay, Học viện Quản lý Giáo dục sẽ có được hình ảnh mới hiện đại hơn, với phong cách làm việc mới, chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu của xã hội và ngang tầm với các trường đào tạo cán bộ trong khu vực cũng như trên thế giới.

"Trong 10 tháng qua, Học viện đã làm được nhiều việc. Riêng về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đã tăng gấp 2 lần so với 2016 cả về số lượng và chất lượng cũng như về diện trên toàn quốc. Ngoài ra, Học viện đã xây dựng 5 Bộ chuẩn của Ngành Giáo dục, bao gồm:

Chuẩn Hiệu trưởng trường phổ thông; Chuẩn Giám đốc Sở, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Trưởng, phó phòng GD&ĐT của các quận huyện trong cả nước; Chuẩn hiệu trưởng các trường đại học; Bộ chuẩn và Khung năng lực của Chủ tịch Hội đồng trường các trường đại học.

Ngoài ra một số bộ chuẩn khác trong khuôn khổ của Chương trình ETEP cũng đang được xây dựng với tốc độ và hiệu quả cao" - GS.TS Phạm Quang Trung - chia vui.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục cho TS Trần Hữu Hoan

Nhân dịp này, Học viện cũng tổ chức lễ vinh danh 4 Nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Đồng thời tổ chức trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 4 tập và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã trao tặng phần thưởng cao quý nêu trên cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho các thầy giáo của Học viện Quản lý Giáo dục
Và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp Giáo dục và đào tạo
 

Minh Phong