Giáo dục

Học sinh Thái Bình tiếp tục được nghỉ đến 16/2

HẢI BÌNH - 19:44 07/02/2020
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Theo đó, tất cả trẻ em, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trong thời gian trẻ em và học sinh nghỉ học, trưởng phòng GD&ĐT huyện/thành phố, thủ trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 77/KH-SGDDT ngày 4/2/2020 va Công văn số 79/SGDĐT-GDTrH ngày 4/2/2020 về việc đôn đốc công tác phòng chống dịch, bệnh trong trường học, trong đó cần lưu ý:

Tiếp tục tăng cường chỉ đạo các nhà trường chủ động có giải pháp phù hợp hướng dẫn học sinh tự ôn tập bài ở nhà; khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin để hướng dẫn học sinh ôn tập bài từ xa qua các thiết bị điện tử và internet. Tuyệt đối không tổ chức các hoạt động dạy thêm, học thêm ở trong và ngoài nhà trường.

Chủ động liên hệ, phối hợp với cha mẹ học sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tối đa cho người học, nhất là trẻ em độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo, học sinh tiểu học. Có biện pháp tuyên truyền cho cha mẹ học sinh, người học để các trường trở lại hoạt động bình thường sau thời gian nghỉ và đảm bảo sĩ số lớp học.

Tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp học, chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện tốt nhất đón người học quay trở lại trường.

Căn cứ tình hình thực tế và sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT sẽ hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện việc học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo hoàn thành chương trình, kế hoạch dạy học theo qui định.

Hải Bình

Bình luận của bạn đọc