Giáo dục

Đắk Lắk:

Học sinh sẽ sớm quay trở lại học bình thường

DUNG NGUYỄN - 20:44 13/02/2020
Các trường đã vệ sinh phòng học chuẩn bị cho ngày 17/2 học sinh trở lại học bình thường. Các trường đã vệ sinh phòng học chuẩn bị cho ngày 17/2 học sinh trở lại học bình thường.

Các nhà trường học đã tiến hành khử trùng, tổng vệ sinh trường học 2 lần để phòng, chống dịch bệnh. Do đó vào ngày 17/2 các em học sinh trên địa bàn sẽ đi học lại bình thường.

Theo vị lãnh đạo tỉnh, phía Sở GD-ĐT tỉnh cũng đã tổ chức các buổi họp trực tuyến đến các cơ sở, trường học để tuyên truyền việc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở GD-ĐT triển khai kế hoạch và các giải pháp phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.

Đồng thời luôn sẵn sàng khi được điều động phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, chú trọng công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh và cộng đồng; tổ chức các đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh và y tế trường học trên địa bàn tỉnh.

Ngành giáo dục mà trách nhiệm là người đứng đầu, không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị điều kiện và thực hiện đồng bộ các giải pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học.

Ngoài ra, sớm ổn định tình hình, duy trì nề nếp dạy học; xây dựng, triển khai kế hoạch dạy học bù hợp lý, đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định.

Dung Nguyễn

Bình luận của bạn đọc