Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 26/4/2018 14:21

Học sinh khuyết tật chân, tay được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Ông Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên trao Bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho em Trần Thị HoaÔng Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên trao Bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho em Trần Thị Hoa

GD&TĐ - Mặc dù bị khuyết tật cả chân, tay nhưng em Trần Thị Hoa - học sinh lớp 3A Trường tiểu học số 2 Vân Hán (Đồng Hỷ, Thái Nguyên) luôn có ý thức rèn luyện, phấn đấu trong học tập và cuộc sống. Hiện em là một học sinh chăm ngoan, học giỏi của lớp và của trường.

Ghi nhận những nỗ lực vượt khó của em Trần Thị Hoa, sáng 26/4, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, ông Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên đã đến trao tặng Bằng khen và quà tặng của Bộ trưởng cho em Trần Thị Hoa.

Em Trần Thị Hoa là học sinh bị khuyết tật bẩm sinh cả tay và chân. Việc đi lại và sinh hoạt hàng ngày của gặp nhiều khó khăn. Vì thế trong học tập em phải cố gắng, nỗ lực gấp 5-10 lần so với các bạn khác. Để viết được từng con chữ em phải kết hợp cả chân và tay.

Theo cô Dương Thị Thu Hương - giáo viên chủ nhiệm lớp 3A: Em Hoa là học sinh chịu khó, chăm ngoan và có ý thức tự lập rất cao, bất kể ngày mưa hay ngày nắng em đều có mặt ở lớp đúng giờ. Đặc biệt em rất ý thức phấn đấu trong học tập và trở thành con ngoan, trò giỏi, được thầy, cô bạn bè yêu quý.

 EM Trần Thị Hoa phải viết bằng chân và tay kết hợp

Chuyển lời thăm hỏi, động viên của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến em Trần Thị Hoa và tập thể sư phạm Trường tiểu học số 2 Vân Hán, ông Bùi Văn Linh nhắn gửi: Với sự nỗ lực, cố gắng trong học tập, em Trần Thị Hoa xứng đáng là tấm gương để học sinh tỉnh Thái Nguyên nói riêng và học sinh cả nước nói chung học tập, noi theo.

Dẫn lại câu chuyện về tấm gương vượt lên số phận của những người bị khuyết tật như: Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, hay cô sinh viên không tay - Khoa Sư phạm tiếng Anh Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) và Nhà khoa học vũ trụ Stephen Hawking, ông Bùi Văn Linh nhắn nhủ: Các em cần ra sức thi đua học tập và rèn luyện theo gương của các nhân vật nêu trên để phát huy năng lực, phẩm chất của mình, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi ,mai này là người có ích cho quê hương, đất nước.

 Ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên tặng quà cho em Trần Thị Hoa

"Tôi mong muốn các thầy, cô giáo và các em học sinh tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ em Trần Thị Hoa cả trong học tập và cuộc sống, để em tiếp tục thực hiện ước mơ của mình" - ông Bùi Văn Linh nói.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên cũng đã tặng quà và động viên em Trần Thị Hoa vượt lên hoàn cảnh để thực hiện ước mơ học tập của mình.

Video em Trần Thị Hoa viết chữ bằng cả chân và tay:

 

Minh Phong