Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 9/6/2017 07:04

Học sinh Hà Nội…. trước giờ trống điểm trường thi

Hai bố con em Trần Đức Hoàn kiểm tra lại giấy tờ trước khi vào trường thiHai bố con em Trần Đức Hoàn kiểm tra lại giấy tờ trước khi vào trường thi

GD&TĐ - Trước giờ trống điểm trường thi, bên cạnh những thí sinh có tâm lý lo lắng, thì cũng có nhiều em tỏ ra khá thoải mái và tự tin trước kỳ thi vào lớp 10 năm nay.

Tại hội đồng thi trường THPT Kim Liên, rất nhiều em có mặt từ rất sớm đề phòng tắc đường. Tại đây an ninh đã được siết chặt, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước và trong kỳ thi.

Là một trong những thí sinh đến sớm nhất, em Đào Trọng Đạt đến từ Trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) - cho biết: Đoạn đường nhà em hay bị tắc nên bố mẹ đưa em đi sớm cho yên tâm. Em hồi hộp và hơi lo lắng vì không biết đề thi năm nay như thế nào. Hơn nữa, Trường THPT Kim Liên là trường tốt nên điểm chuẩn rất cao, trong khi các bạn thi vào trường này đa số là có học lực tốt nên không biết thế nào. Hy vọng em sẽ đạt kết quả như mong muốn.

   Thí sinh Nguyễn Quang Huy đến từ trường THCS Cát Linh tỏ ra khá bình tĩnh và tự tin: Em sẽ quyết tâm thực hiện bằng được ước mơ vào trường THPT Kim Liên. Nêu đề thi như năm ngoái thì không có gì đáng lo. Hơn nữa, bây giờ đi cũng ra theo hướng mở nên chắc chắn sẽ có nhiều cái để làm, nhiều thứ để viết.

Tranh thủ vừa ăn sáng, vừa ôn bài, em Hồ Nguyệt Nga đến từ trường THCS Lương Thế Vinh cho hay: Em đã ôn được cơ bản kiến thức môn Văn nên không có đáng lo lắm. Giờ em muốn đọc qua một chút để hệ thống lại kiến thức. Em nghĩ đề thi sẽ không quá khó để hoc sinh phải “căn bút” đâu. Vì thế cứ học đâu chắc đấy là yên tâm nhất.

Sáng nay (9/6), hơn 76.000 thí sinh thi vào lớp 10 của Hà Nội bước vào môn thi Ngữ văn với thời gian 120 phút. Buổi chiều các em thi môn Toán cũng với thời gian là 120 phút. Hai bài thi đều thi theo hình thức tự luận

Minh Phong

Tin tiêu điểm