Giáo dục

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết 23/2

VÂN ANH - 17:52 14/02/2020
Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết 23/2

Chiều nay 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-2019, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng -Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Trong tuần học sinh nghỉ học, các nhà trường tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học.

Thông tin về các ca nhiễm COVID- 19 ở Trung Quốc tăng nên nhiều phụ huynh lo lắng, mong muốn cho học sinh tiếp tục nghỉ.

Ngày 14/2, Các Sở GD&ĐT, Lao động Thương binh và Xã hội và Y tế Hà Nội đã thảo luận và đồng thuận ý kiến đề xuất nên cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xin ý kiến Bộ GD&ĐT để điều chỉnh thời gian năm học để các nhà trường tổ chức học bù.

Đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo giao cho Sở GD&ĐT và sở Lao động thương binh và xã hội xây dựng kế hoạch để dạy học thêm, đảm bảo điều kiện để thực hiện lùi thời gian năm học.

Chiều 14/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo tới các Phòng GD&ĐT; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố về việc kéo dài thời gian học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn sức khỏe, phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng dạy học, sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón học sinh quay trở lại học tập.

Cũng trong thời gian này, các nhà trường cần duy trì kết nối với gia đình học sinh để theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh khi nghỉ học tại nhà, đồng thời vận dụng các hình thức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh một cách phù hợp.

Vân Anh

Bình luận của bạn đọc