Giáo dục

Học sinh Hà Giang nghỉ đến 16/2 để phòng chống nCoV

ĐỨC TRÍ - 12:07 07/02/2020
HS Hà Giang tiếp tục nghỉ học đến 16/2.2020 HS Hà Giang tiếp tục nghỉ học đến 16/2.2020

Trước đó, ngày 2.2, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có Quyết định số 158/QĐ-UBND về việc cho trẻ em mầm non; học sinh, học viên cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang nghỉ học từ ngày 3.2.2020 đến hết ngày 9.2.2020

UBND tỉnh giao cho các sở GĐ&ĐT, LĐ-TB&XH, Y tế, Trường CĐ KT-CN Hà Giang chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý thông tin kịp thời về thời gian nghỉ học đến HS, SV và gia đình biết, thực hiện.

 HS nghỉ học để phòng chống dịch bệnh và nhà trường làm công tác khử trùng

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền, sở y tế tại địa phương và gia đình HS, SV trong việc nắm bắt tình hình, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

Tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng khuôn viên cơ quan, đơn vị trường học. Theo dõi quản lý chặt chẽ sức khỏe của CBQL, GV, NV, HS, SV nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi vấn mắc bệnh dịch để được thăm khám, điều trị kịp thời.

Giao UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, Chủ tịch UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tiếp tục phối hợp với các ngành y tế, giáo dục và các đơn vị liên quan thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Chỉ đạo cac cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch bệnh trong trường học. Chủ động phát hiện các trường hợp nghi vấn phải cho cách ly và theo dõi điều trị đảm bảo ngăn chặn kịp thời.  

Đức Trí

Bình luận của bạn đọc