Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 9/1/2018 08:46

Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết dài

Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết dài

GD&TĐ - Năm nay, giáo viên, học sinh, học viên tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX của Cần Thơ được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 10/2/2018 đến hết ngày 25/2/2018 (tức từ ngày 25 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết mùng 10 tháng Giêng năm Mậu.

Sở GD&ĐT Cần Thơ yêu cầu các đơn vị tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 với phương châm “Tết đoàn kết, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, an toàn”; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBQL, công chức, viên chức, người lao đông, HSSV...

Đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch đón Tết thiết thực, phù hợp với điều kiện của đơn vị; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên; thực hiện chế độ tiền lương, tiền Tết, tiền thưởng và những khoản trợ cấp khác (nếu có) cho cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động trước khi nghỉ Tết Nguyên đán...

Không tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm lợi dụng lễ, Tết để quyên góp, tổ chức liên hoan lãng phí; không sử dụng ngân sách đơn vị để thưởng, biếu, tặng không đúng quy định dưới mọi hình thức; không sử dụng xe công và phương tiện, thiết bị khác của Nhà nước, của tập thể để phục vụ cho hoạt động cá nhân.

Lãnh đạo các đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở nếu để xảy ra vi phạm tại đơn vị phụ trách.

Lập Phương