Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 2/11/2017 14:01

Học sinh các huyện ven biển Cà Mau nghỉ học do ảnh hưởng của ATNĐ

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Thông tin từ Sở GDĐT tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nên đã thông báo cho các học sinh từ tiểu học đến THPT trên địa bàn các huyện ven biển tạm nghỉ học từ sáng 2/11.

Tùy theo điều kiện địa lý, lịch nghỉ của học sinh từng huyện cũng sẽ khác nhau.

Tại huyện Ngọc Hiển, vì học sinh đi học chủ yếu bằng đò, nhiều khó khăn và nguy hiểm. Vì vậy, toàn bộ học sinh từ mẫu giáo đến THPT đều được nghỉ cho đến khi tình hình thời tiết ổn định trở lại.

Tại huyện Đầm Dơi, học sinh mẫu giáo và tiểu học tạm nghỉ trên địa bàn ba xã là Nguyễn Huân, Tân Tiến và Tân Thuận. Huyện Trần Văn Thời cũng cho học sinh hai cấp học trên nghỉ trên địa bàn 5 xã: Phong Điền, Khánh Hải, Khánh Bình Tây, Khánh Bình Tây Bắc và thị trấn Sông Đốc.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đến sáng 2/11, ATNĐ hướng vào phía Nam Cà Mau đã suy yếu thành vùng áp thấp và không còn khả năng ảnh hưởng tới khu vực đất liền. Do ảnh hưởng của ATNĐ (sau suy yếu thành áp thấp), ở Nam Bộ đã có có mưa to với lượng mưa trung bình 100mm.

Tuy nhiên, hiện mưa đang giảm nhanh trong sáng nay, chủ yếu gây mưa vùng ven biển Sóc Trăng, Kiên Giang, riêng Cà Mau. Tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, mưa lớn cũng đã gây đợt lũ với mức báo động 1, 2 có nơi báo động 3. Hiện lũ đã đạt đỉnh và đang xuống.

Vũ Khánh