Học sinh Bình Dương có 2 tuần nghỉ Tết Nguyên Đán

HẢI BÌNH - 10:53 10/12/2019
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Học sinh đi học lại bình thường vào ngày 3/2/2020 (tức ngày 10 tháng Giêng).

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho công chức, viên chức (kể cả công chức, viên chức nghỉ hưu theo chế độ quy định); đồng thời lưu ý công tác đảm bảo an toàn trong những ngày Tết.

Chủ động phối hợp với công an địa phương hoặc dân quân tự vệ thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự. Tăng cường tuyên truyền để học sinh không tụ tập đông người trái pháp luật, không hành động quá khích, không tham gia các hoạt động do các thế lực thù địch, phản động kích động, dụ dỗ, lôi kéo.

Thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo và sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyến, buôn bán, đốt và thả “đèn trời”. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng học sinh sử dụng các loại pháo và các trò chơi có hóa chất độc hại, dễ gây cháy, nổ tại cơ sở giáo dục…

Căn cứ vào điều kiện thực tiễn tại đơn vị, Thủ trưởng đơn vị, cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân vui vẻ, phấn khởi, lành mạnh phù hợp với điều kiện của đơn vị để công chức, viên chức, người lao động và học sinh, học sinh đón Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục báo cáo tình hình an ninh trật tự, vệ sinh an toàn trường học, tình hình học sinh đi học trong ngày đầu năm mới và những vấn đề phát sinh (nếu có) về Sở GD&ĐT.

Về việc nghỉ tết Dương lịch, theo thông báo của Sở, công chức, viên chức, người lao động và học sinh ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương được nghỉ 1 ngày (ngày 1/1/2020).

Hải Bình

Bình luận của bạn đọc