Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 22/5/2015 08:35

Học bổng Chính phủ Ba Lan năm 2015.

Học bổng Chính phủ Ba Lan năm 2015.

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2015.

Theo đó, tổng số có 10 suất học bổng toàn phần. Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Ba Lan cấp học phí và phí nghiên cứu, bố trí chỗ ở theo quy định của Chính phủ Ba Lan;

Chính phủ Việt Nam cấp: Vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Trước khi nhập học chương trình đào tạo chuyên ngành, ứng viên cần học 1 năm dự bị tiếng.

Ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển 1 chương trình (ngành học) phù hợp với ngành đã/đang học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm, không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học.

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Ba Lan. Ứng viên chưa từng học đại học hoặc sau đại học tại Ba Lan sẽ được bố trí học 1 năm dự bị tiếng Ba Lan trước khi vào học chuyên ngành. 

Sau đó ứng viên phải đạt kỳ thi sát hạch tiếng Ba Lan và tham dự đạt kết quả thi đầu vào khóa học chuyên ngành (tùy thuộc yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo và chương trình học) mới được chính thức tiếp nhận vào khóa học chuyên ngành. 

Nếu không đạt yêu cầu trong các kỳ thi này, ứng viên sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo cho nhà nước hoặc chuyển sang học theo diện tự túc kinh phí.

Hạn nộp hồ sơ trước ngày 25/6/2015.

Đan Thảo

Tin tiêu điểm