Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 25/3/2017 08:07

Hoạt động trải nghiệm tại trường học Việt Nam hấp dẫn học sinh Nhật Bản

Giao lưu nấu ăn giữa học sinh Trường THPT Bình Minh (Hà Nội) và Trường Makuria high school (Nhật Bản)Giao lưu nấu ăn giữa học sinh Trường THPT Bình Minh (Hà Nội) và Trường Makuria high school (Nhật Bản)

GD&TĐ - Lần đầu tiên đến Việt Nam giao lưu tại Trường THPT Bình Minh (Hà Nội), nhiều học sinh của trường Makuria highschool mong muốn trở lại bởi những ấn tượng tốt đẹp với con người, trường học Việt Nam.

Trải qua nhiều tiếng di chuyển, nhưng Nakajima Ryota và các bạn cảm thấy vô cùng phấn khích bởi không khí ngày hội tưng bừng và sự chào đón nồng nhiệt của thầy trò Trường THPT Bình Minh – cũng là ngôi trường Việt Nam đầu tiên em đặt chân đến.

Nakajima chia sẻ: Em đã được tham gia khá nhiều hoạt động tại trường, như cùng các bạn học sinh Việt Nam trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện; tham gia giờ học tiếng Anh tại trường, cùng ca hát, nhảy múa hết mình.

Tuy nhiên, với em, ấn tượng nhất là thời gian học nấu ăn, được trực tiếp làm món nộm và súp gà nấm. Các bạn Việt Nam nấu ăn rất ngon. Em thực sự ấn tượng khi mới học phổ thông mà các bạn đã được đào tạo nghề bài bản như vậy.

Chúng em cũng đã được đi thăm nông trại giáo dục Dê Trắng tại Ba Vì và em không bao giờ quên những trải nghiệm tuyệt vời tại đây. Ngoài ra, theo kế hoạch, chúng em đến gia đình một số học sinh ở trường để hiểu hơn về văn hóa Việt Nam.

Có cả tiết mục lửa trại vào buổi tối. Quá nhiều chương trình hay và chúng em đều rất háo hức. Chỉ tiếc rằng thời gian giao lưu quá ngắn. Hy vọng, em sẽ được quay lại Việt Nam khi có cơ hội.

Nakajima Ryota có những trải nghiệm tuyệt vời tại nông trại Dê Trắng  

Theo TS Nguyễn Thị Thành, nằm trong khối các trường liên kết của UNESCO (ASPnet) nên hoạt động giao lưu qua lại với học sinh quốc tế, trong đó có Nhật Bản tại Trường THPT Bình Minh diễn ra khá thường xuyên (2 năm 1 lần).

Với lãnh đạo nhà trường, đây là dịp vô cùng đáng quý để học sinh được trải nghiệm, đặc biệt là rèn luyện các kỹ năng hội nhập. Bởi vậy, việc lên chương trình giao lưu luôn được đầu tư rất tâm huyết, nhiều hoạt động phong phú.

“Năm nay, hoạt động giao lưu với học sinh Nhật Bản được Trường THPT Bình Minh tổ chức cùng nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3.

Tương lai, Trường THPT Bình Minh và Makuria high school sẽ thường xuyên trao đổi học sinh, thời gian mỗi đợt từ 1-2 tuần, mỗi lần từ 7-10 học sinh. Học sinh có thể ở homestay để hiểu rõ hơn văn hóa, tập quán của nước bạn...” – TS Nguyễn Thị Thành chia sẻ.

Hiếu Nguyễn