Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 23/3/2017 10:07

Hòa Bình tổ chức 38 điểm thi THPT quốc gia 2017

Hòa Bình tổ chức 38 điểm thi THPT quốc gia 2017

GD&TĐ - Căn cứ điều kiện thực tế, đề tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc dự thi của các thí sinh, Sở GD&ĐT Hòa Bình tổ chức 38 điểm thi THPT quốc gia ở tất cả các huyện, thành phố.

Nội dung này được ghi rõ trong hướng dẫn tổ chức thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 của Sở GD&ĐT Hòa Bình,

Cụ thể, mỗi trường THPT là một điểm thi. Đối với học sinh lớp 12 trường PTDTNT THCS&THPT Ngọc Sơn, huyện Lạc Sơn dự thi tại điểm thi THPT Lạc Sơn.

Thí sinh là học viên TTGDTX tỉnh và thí sinh tự do có nguyện vọng thi tại thành phố Hòa Bình sẽ đăng ký và dự thi tại điểm thi TTGDTX tỉnh.

Thí sinh là học viên TTGDNN-GDTX tại các huyện và thí sinh tự do có nguyện vọng thi tại các huyện sẽ đăng ký và dự thi tại điểm thi là các trường THPT nằm trên địa bàn thị trấn huyện.

Sở GD&ĐT Hòa Bình cũng quy định mỗi trường THPT, trường PTDTNT THPT tỉnh, trường PTDTNT THCS&THPT Ngọc Sơn, trung tâm GDTX tỉnh, trung tâm GDNN-GDTX các huyện là một đơn vị tiếp nhận đăng ký dự thi (ĐKDT).

Để đảm bảo thống nhất quản lý hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên toàn quốc và đảm bảo cho thí sinh đăng ký dự thi được chính xác, đầy đủ thông tin Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị ĐKDT chỉ phát hành và thu hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THPT năm 2017 đúng mẫu quy định của Bộ GD&ĐT.

Các đơn vị ĐKDT phải thông báo kịp thời các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đến tất cả các đối tượng thí sinh, tổ chức đăng ký dự thi cho học sinh đang học và thí sinh tự do, đảm bảo tất cả các thí sinh có nguyện vọng nếu đủ điều kiện đều được dự thi.

Trong quá trình tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi phải hướng dẫn chi tiết, đầy đủ nội dung thông tin khai trong hồ sơ đăng ký dự thi để thí sinh đăng ký đúng và đầy đủ, tránh những sai sót dẫn đến thiệt thòi cho thí sinh.

Các thí sinh tự do đăng ký dự thi tại các đơn vị ĐKDT do Sở GD&ĐT quy định. Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị ĐKDT được giao nhiệm vụ phải tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ của thí sinh tự do.

Các phòng GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm GDTX tỉnh, các trung tâm GDNN - GDTX có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh tự do đến mua hồ sơ và đăng ký dự thi tại các đơn vị ĐKDT được giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do.

Không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ và hồ sơ nộp sau thời ngày 20/4/2017. Các đơn vị ĐKDT thông báo cho thí sinh phải nộp các loại giấy chứng nhận được hưởng quyền ưu tiên và cộng điểm khuyến khích (nếu có) trước ngày tổ chức kỳ thi mới được hưởng quyền ưu tiên và cộng điểm khuyến khích.

Lập Phương

Tin tiêu điểm