Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 12/10/2017 09:32

Hòa Bình lưu ý sử dụng sữa trong trường mầm non

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT về việc sử dụng các sản phẩm sữa và chế biến từ sữa trong các trường mầm non.

Theo văn bản này, hiện nay một số trường mầm non trên địa bàn tỉnh đang thực hiện hiệu quả chương trình sữa học đường, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ của đơn vị.

Tuy nhiên, trên thị trường đang xuất hiện một số sản phấm sữa và chế biến từ sữa không có nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&DT các huyện, thành phố chỉ đạo hiệu trưởng các trường mầm non thực hiện đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm sữa hoặc chế biến từ sữa.

Phối hợp tốt với phụ huynh trong việc thực hiện chương trình "Sữa học đường" trong trường mầm non, phù hợp với thực tế đơn vị. Chỉ triển khai thực hiện trên cơ sở có sự đồng thuận và nhất trí của phụ huynh học sinh.

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước phòng GD&ĐT và Sở GD&ĐT về chất lượng các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung cho trẻ khi đưa vào sử dụng trong nhà trường, trong đó có các sản phẩm sữa hoặc chế biến từ sữa.

Lập Phương

Tin tiêu điểm