Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 23/6/2015 18:23

Hòa Bình hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1

Hòa Bình hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hòa Bình hướng dẫn cụ thể công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2015 – 2016 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, với hình thức xét tuyển, hồ sơ tuyển sinh gồm có: Đơn xin vào học (của cha, mẹ hoặc người giám hộ học sinh); bản sao giấy khai sinh hợp lệ (kèm theo bản chính để đối chiếu);

Lưu ý, khi tiếp nhận hồ sơ của học sinh, cán bộ tuyển sinh phải kiểm tra kĩ hồ sơ; đối chiếu bản chính giấy khai sinh với bản sao, kiểm tra sự trùng khớp của các thông tin về cá nhân như họ đệm tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh... trong giấy khai sinh, hộ khẩu.

Các thông tin trùng khớp, cán bộ tiếp nhận hồ sơ ghi vào mặt sau của bản sao giấy khai sinh: Đã kiểm tra đối chiếu với bản chính, sau đó ký và ghi rõ họ tên người nhận vào mặt sau của bản sao giấy khai sinh. Sau khi đối chiếu trả lại bản chính.

Bản sao giấy khai sinh có xác nhận sẽ là căn cứ đé ghi vào hồ sơ học tập, cấp văn bằng chứng chỉ cho học sinh sau này. Cán bộ tuyển sinh và Hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm về việc kiểm tra và xác nhận trên.

Thời gian tuyển sinh từ ngày 20/7/2015 đến ngày 31/7/2015. Các đơn vị trường học có nhiều học sinh dân tộc thiểu số tuyển sinh từ ngày 1/7/2015 tổ chức chuẩn bị tiếng Việt cho trẻ trước khi vào lớp 1 (thời lượng 4 tuần).

Từ ngày 3/8/2015 đến ngày 14/8/2015: Tập trung học sinh ổn định tổ chức, phân công giáo viên phụ trách lớp, phổ biến cho gia dinh và học sinh những vấn đề cần chuẩn bị cho năm học mới, học sinh làm quen trường, lóp, thầy cô giáo và bạn bè.

Lập Phương