Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 4/6/2019 13:13

Hòa Bình hướng dẫn tuyển sinh lớp 1 từ năm học 2019-2020

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hòa Bình hướng dẫn tuyển sinh lớp 1 từ năm học 2019-2020.

Theo đó yêu cầu tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh (HS) và cha mẹ HS. Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh. Điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến và giao chỉ tiêu hợp lý, tránh tình trạng quá tải ở một số trường, duy trì các tiêu chí trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Tiếp tục tăng số trường, lớp, HS được học 2 buổi/ngày, ưu tiên dạy học 2 buổi/ngày đối với HS lớp 1, từng bước đảm bảo điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hình thức tuyển sinh là xét tuyển. Tuổi của trẻ vào lớp 1 là 6 tuổi. Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1.

Các phòng GD&ĐT được giao ấn định thời gian tuyển sinh tại các trường trên địa bàn vào tháng 7 hàng năm.

Sau khi tuyển sinh, phòng GD&ĐT hướng dẫn các trường tập trung học sinh ổn định tổ chức, phân công giáo viên phụ trách lớp, phổ biến cho gia đình và học sinh những vấn đề cần chuẩn bị cho năm học mới, học sinh làm quen trường, lớp, thầy cô giáo và bạn bè.

Đối với các trường học có nhiều HS dân tộc thiểu số, tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của địa phương, nhà trường có thể tập trung học sinh lớp 1 để tổ chức tăng cường tiếng Việt cho trẻ trước khi vào lớp 1 đảm bảo thời lượng qui định. Tuyệt đối không dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ.

Hải Bình

Tin tiêu điểm