Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 5/8/2017 10:49

Hòa Bình hướng dẫn tổ chức khai giảng với 2 phần lễ và hội

Hòa Bình hướng dẫn tổ chức khai giảng với 2 phần lễ và hội

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị, trường học tổ chức khai giảng và “Ngày toàn dân dưa trẻ em đến trường” năm học 2017 - 2018.

Nội dung văn bản nhấn mạnh: Tổ chức khai giảng và “Ngày toàn dân đưa trẻ em đến tnrờng” phải thực sự là ngày hội lớn của các nhà trường và của toàn xã hội; là dịp để các nhà trường khẳng định kết quả đã đạt được trong năm học 2017 - 2018 và xác định rõ phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 – 2018; thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và của toàn dân đối với sự nghiệp GD&ĐT nói chung và sự nghiệp Giáo dục ở mỗi địa phương nói riêng.

Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả các đơn vị, trường học trong toàn tỉnh thống nhất thực hiện đúng thời gian tổ chức khai giảng và “Ngày toàn dân dưa trẻ đến trường” năm học 2017 - 2018 theo đúng khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD&ĐT và Kế hoạch thời gian năm học của UBND tỉnh.

Cụ thể, toàn tỉnh thống nhất thời gian khai giảng vào 7 giờ 30 ngày 5 tháng 9 năm 2017.

Lễ khai giảng năm học, gồm hai phần: Phần lễ và phần hội nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tự tin cho các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên, học viên bước vào năm học mới với khí thế mới; đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ của toàn xã hội đối với các nhà trường.

Tố chức phần Lễ trang trọng, ngắn gọn, ấn tượng. Phần Hội với các hoạt động linh hoạt, sáng tạo, hấp dẫn, phù hợp, có tác dụng thiết thực đối với các thầy giáo và các em học sinh; tránh hình thức phô trương, lãng phí...

Các trường được vinh dự nhận các danh hiệu khen cao, nhận Cờ thi đua dẫn đầu cấp học, trường đạt chuẩn quốc gia và các danh hiệu thi đua khác sẽ tổ chức đón nhận trong ngày khai giảng, tạo không khí phấn khởi trong ngày khai giảng năm học mới (không tổ chức lễ đón các danh hiệu thi đua thành các buổi riêng, gây lãng phí, tốn kém)…

Lập Phương