Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 6/1/2018 14:50

HIU trao bằng tốt nghiệp cho 1.543 tân khoa các hệ đào tạo

Các thủ khoa được nhà trường vinh danh tại lễ tốt nghiệp Các thủ khoa được nhà trường vinh danh tại lễ tốt nghiệp

GD&TĐ -Sáng 6/1, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 1.543 tân khoa của các khối CĐ- ĐH và cao học. 

Sự kiện này đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng, củng cố cam kết của HIU trong việc tăng cường năng lực của giới trẻ trên nhiều phương diện,  bổ sung hành trang thế kỷ 21 của tân khoa, giúp  tối ưu hóa nguồn lực trước ngưỡng cửa hội nhập cho các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp có TS. Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn NHG, PGS. TS. Thái Bá Cần - Hiệu trưởng, Ths. Lê Nguyễn Văn Ly – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, các thầy cô là giảng viên đến từ các khoa viện của trường,  sinh viên, các tân khoa cùng khách mời đặc biệt là phụ huynh của các em, cùng đại diện các Doanh nghiệp liên kết và các cơ quan thông tấn báo chí khu vực.

PGS.TS Thái Bá cần- Hiệu trưởng HIU trao bằng tốt nghiệp cho một tân Thạc sĩ

Được biết, trong tổng số 1.543 tân khoa tốt nghiệp đợt này, có 23 tân khoa tốt nghiệp thủ khoa, 108 sinh viên giỏi và 779 sinh viên tốt nghiệp loại khá. Bên cạnh đó, 60 Thạc sĩ các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính và Việt Nam học cũng nhận bằng tốt nghiệp trong sáng nay.

Như vậy, tính đến nay, sau hơn 20 năm phát triển, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã đào tạo thành công khoảng 70.000 cử nhân và thạc sĩ.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp PGS. TS. Thái Bá Cần – Hiệu trưởng HIU xúc động chia sẻ: Đây là buổi lễ đánh dấu những nỗ lực liên tục suốt chặng đường học tập nhiều thử thách vừa qua, đồng thời cũng là cánh cửa mở ra hành trình mới để các Tân khoa HIU bước vào đời.

“Trong những năm qua, khi được dìu dắt tận tình bởi các thầy cô tại đây, các em đã được trang bị kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề đầy đủ, chu đáo và chuyên nghiệp. Trường luôn mong những kỹ năng nền tảng đó sẽ giúp các Tân khoa sẵn sàng gia nhập lực lượng lao động toàn cầu, mài dũa năng lực ngày càng mạnh hơn, đóng góp công sức cá nhân để phát triển kinh tế xã hội”-PGS.TS Thái Bá Cần nhấn mạnh.

Điểm nhấn chính của lễ tốt nghiệp sáng nay chính là nghi thức tuyên thệ của các tân khoa khối ngành sức khỏe. Trong nghi thức này, các tân khoa cam kết sẽ tận tâm hết lòng phục vụ cho người bệnh và cộng đồng, giữ trọn đạo đức với nghề cho các y, bác sĩ trong tương lai.

Các tân khoa khối ngành sức khỏe tuyên thệ tại lễ tốt nghiệp của chính mình

TS. Đinh Quang Nương- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn NHG gửi gắm tâm tư khi chia sẻ niềm vui cùng các tân khoa: Ông mong muốn các tân khoa sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, làm tốt nhất vai trò các em được cuộc đời giao phó: Đó là hiếu thảo với cha mẹ, gia đình, kính trọng thầy – cô, nhiệt tình và hết mình trong công việc.

“Hãy biến mỗi ngày cuộc sống ban tặng cho các em trở thành một ngày tuyệt vời và hữu dụng để làm việc với thái độ tích cực và luôn học hỏi. Hãy là những người học tập suốt đời, luôn làm giàu tri thức cho bản thân từ những khóa học, những người xung quanh và hãy đọc sách thật nhiều nếu các em có thể”-Ts Đinh Quang Nương nói.

Nỗ lực theo triết lý giáo dục nhân bản, lấy người học làm trung tâm, toàn cầu hóa làm bối cảnh, trường HIU đặt mục tiêu đào tạo toàn diện cho các thế hệ sinh viên đạt đủ tiêu chí 5H: Heart (yêu thương), Head (trí tuệ), Hand (làm việc hiệu quả), Health (sức khỏe tốt) và Human (nhân bản).  

Bởi vậy, bên cạnh thành tích học tập nổi trội, các tân khoa tốt nghiệp năm 2017 cũng đã chứng minh được năng lực chuyên môn và kỹ năng toàn diện qua các công việc và kinh nghiệm nghề nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tỉ lệ được tuyển dụng phù hợp với năng lực và ngành nghề được đào tạo có con số hơn 85%. Đặc biệt các khối ngành Công nghệ thông tin,  Mỹ thuật công nghiệp, 100% các em có việc làm từ năm thứ nhất hoặc thứ hai.

Những ngành học có tỉ lệ việc làm cao thuộc về khối ngành sức khỏe: Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng, Răng Hàm Mặt, Xét nghiệm y học và Dược. Với ngành Quản trị kinh doanh và Việt Nam học, tỉ lệ học viên sau Đại học đang nắm giữ vị trí chủ chốt ở các doanh nghiệp rất cao.

Tiến sĩ Đinh Quang Nương trao bằng tốt nghiệp cho một tân cử nhân
Đây là những tín hiệu rất lạc quan về chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập trong nước và quốc tế mà HIU đã đạt được.

Anh Tú