Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 11/9/2017 14:19

Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Hải Phòng) bị đình chỉ công tác

Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Hải Phòng) bị đình chỉ công tác

GD&TĐ - Ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị đình chỉ công tác 15 ngày để các cơ quan chức năng tiến hành thanh, kiểm tra về những dấu hiệu sai phạm các khoản thu đầu năm học 2017-2018 mà báo chí đã phản ánh trong thời gian qua.

Thông tin trên được ông Bùi Thế Hiệp - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên cung cấp với phóng viên báo Giáo dục & Thời đại.

Ông Bùi Thế Hiệp - cho biết thêm: Sáng nay (11/9), UBND huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định và tiến hành đọc quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân

"Trong thời gian thanh, kiểm tra nếu phát hiện ra sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh. Quan điểm của chúng tôi là xử lý đúng người, đúng tội, sai phạm đến đâu, xử lý đến đó, để các cá nhân có liên quan phải tâm phục, khẩu phục" - ông Bùi Thế Hiệp nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc của Trường THCS Minh Tân, ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng - cho biết: Sở đã nhận được thông tin về việc trường này có dấu hiệu sai phạm trong các khoản thu đầu năm học như báo chí đã phản ánh trong thời gian qua.

"Hiện chúng tôi đã yêu cầu Phòng GD&ĐT tham mưu với UBND huyện Thủy Nguyên để có biện pháp xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật" - ông Nguyễn Xuân Trường cho hay.

Được biết, Sở GD&ĐT cũng đã ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các khoản thu, chi trong năm học 2017-2018 và yêu cầu các đơn vị, cơ sơ thực hiện nghiêm túc. Tất cả các khoản, thu chi đều phải được thực hiện công khai, minh bạch.

Thông báo về các khoản thu của Trường THCS Minh Tân được đăng tải trên mạng xã hội 

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện tờ thông báo về các khoản thu đầu năm của học sinh được ghi là của Trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng). Tờ thông báo liệt kê các khoản thu đầu năm bao gồm tiền kỹ năng sống, vở viết, vở bài tập, đồng phục... Khoản thu nhiều nhất là tiền học thêm (hơn 3 triệu đồng).

Theo thống kê, 20 khoản thu có tổng số tiền lên tới 9.188.000 đồng, trong đó có nhiều khoản thu chưa được sự thống nhất từ hội cha mẹ học sinh và cũng chưa được cơ quan chức năng của huyện cho phép triển khai thu khiến dư luận bức xúc.

Theo ông Bùi Thế Hiệp - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên, tới đây Phòng GD&ĐT sẽ tham mưu với UBND huyện để thống nhất các khoản thu trong năm học 2017-2018 nhằm giảm áp lực và gánh nặng cho phụ huynh.

Nhóm PV