Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước cấp trên về an toàn tài sản trong trường học

HẢI BÌNH - 10:02 12/01/2020
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Theo đó, với nội dung phòng chống tai nạn thương tích, Sở GD&ĐT yêu cầu thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất: Phòng học, cổng - hàng rào, nhà xe, nhà vệ sinh, hệ thống điện sử dụng, tủ kệ,… để kịp thời phát hiện những hư hỏng, xuống cấp không đảm bảo chắc chắn an toàn, tủ, kệ các trường phổ thông, mầm non phải có thép chữ V lắp đặt vào chỗ cố định, đảm bảo chắc chắn an toàn cho học sinh. Khắc phục ngay những hư hỏng, không an toàn hoặc báo cáo ngay cho cơ quan quản lý trực tiếp để có ý kiến chỉ đạo, xử lý.

- Tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở học sinh và giáo viên thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT, hướng dẫn của các ngành liên quan trong phòng chống tai nạn thương tích. Tổ chức hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho giáo viên và học sinh.

Về bảo quản tài sản, thiết bị, các trường học cần nâng cao nhận thức trách nhiệm bảo vệ tài sản, thiết bị của đơn vị đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong đơn vị trường học, trung tâm; có tinh thần cảnh giác cao đối với các hiện tượng lạ xảy ra, người lạ mặt có biểu hiện nghi ngờ... có thể gây mất mát tài sản, thiết bị của đơn vị.

Tăng cường gia cố các hệ thống cửa, khoá của phòng máy tính, kho chứa thiết bị, phòng thí nghiệm, phòng làm việc có thiết bị công nghệ thông tin, tivi, thiết bị điện tử... đảm bảo chắc chắn, an toàn (có nhiều hệ thống cửa chắc chắn, nhiều khóa bảo vệ).

Có phương án phân công bảo vệ thường trực, thường xuyên cảnh giác, không chủ quan, không lơ là mất cảnh giác nhất là dịp nghỉ Tết Canh tý và thời gian tới; nâng cao ý thức và chịu trách nhiệm bảo vệ an toàn tất cả tài sản, thiết bị của các cơ sở giáo dục.

Có hình thức xử lý nghiêm các cá nhân để xảy ra mất mát tài sản trong phạm vi cá nhân đó phụ trách. Thủ trưởng các đơn vị trường học, trung tâm chịu trách nhiệm trước lãnh đạo cấp trên về việc quản lý, bảo vệ, bảo quản tất cả tài sản, thiết bị của đơn vị mình phụ trách.

Hải Bình

Bình luận của bạn đọc