Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 24/6/2015 13:42

Hiệu quả hoạt động hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và Microsft Việt Nam

GD&TĐ - Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển tại Hội nghị Hội nghị tổng kết các hoạt động hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và Microsft Việt Nam năm 2015 và lập kế hoạch các hoạt động hợp tác năm 2016 diễn ra tại Ninh Bình sáng nay (24/6).

Cùng dự Hội nghị có đại diện Microsoft - bà Felicia Brown - Giám đốc chương trình Partners in Learning Khu vực châu Á Thái Bình dương cùng các đại diện các Vụ chức năng (Bộ GD&ĐT) và cơ quan liên quan.

Trên cơ sở biên bản Thoả thuận hợp tác ký kết giữa Bộ GD&ĐT và Microsoft Việt Nam vào tháng 11/2013, đã có rất nhiều hoạt động hợp tác giữa hai bên như: Diễn đàn Giáo dục toàn cầu; Cuộc thi Giáo viên Sáng tạo 2015; Ứng dụng CNTT vào giảng dạy cho giáo viên Phổ thông toàn quốc; Tập huấn nâng cao năng lực sử dụng CNTT cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hiển đánh giá: Các hoạt động hợp tác của Micosoft đã kích thích giáo viên tích cực tham gia phong trào học tập và ứng dụng CNTT vào giảng dạy; giáo viên được tiếp cận rộng rãi với các ứng dụng và công cụ CNTT mới nhất, biết vận dụng hiệu quả CNTT vào thực tiễn giáo dục, giảng dạy và quản lý, tạo diễn đàn kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trên toàn cầu, được tôn vinh những sáng kiến và các cá nhân tiên phong. 

Hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và Microsoft cũng thúc đẩy phong trào giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT, phong trào tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực ứng dụng CNTT, tích luỹ kinh nghiệm về cách thức tạo kênh cung cấp thông tin cho hoạt động bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên…

Phát biểu tại hội nghị, bà Felicia Brown đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua sẽ là hiệu ứng tích cực cho hoạt động hợp tác năm 2016, tới đây sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển các trường học, điển hình là xây dựng năng lực cho lãnh đạo nhà trường, các nhà giáo dục và học sinh, phát triển các phần mềm, chương trình mới cho mục tiêu cuối cùng là sự thành công của học sinh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc học tập và nâng cao năng lực ứng dụng CNTT vào giảng dạy và quản lý GD, hướng tới sự hợp tác trong giai đoạn tới ngày càng được hiệu quả hơn. 

Anh Quang