Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 17/11/2017 18:12

HCMUTE: Khai giảng, phát bằng tốt nghiệp chương trình liên kết đào tạo quốc tế

PGS.TS Đỗ Văn Dũng (HCMUTE) và GS.John Macintyre (ĐH Sunderland) trao bằng tốt nghiệp ĐH Sunderland cho các tân cử nhânPGS.TS Đỗ Văn Dũng (HCMUTE) và GS.John Macintyre (ĐH Sunderland) trao bằng tốt nghiệp ĐH Sunderland cho các tân cử nhân

GD&TĐ - Hôm nay (17/11), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE)  tổ chức khai giảng và phát bằng tốt nghiệp các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Theo ThS Lý Thiên Trang – Giám đốc Trung tâm hợp tác đào tạo quốc tế HCMUTE, năm học 2017-2018, nhà trường đón nhận 120 tân SV nhập học của 2 ngành Quản tri kinh doanh (QTKD) và Điện - Điện tử (Đ-ĐT). Đồng thời, nhà trường cũng trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng Quốc gia Anh cho 69 tân cử nhân (51 QTKD và 18 Đ-ĐT) và 26  tân cửa nhân tốt nghiệp ĐH Sunderland ngành QTKD. 

Nhà trường trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng Quốc gia Anh cho các tân cử nhân

Đây là khóa SV tốt nghiệp thứ 8, cũng là thành quả của quá trình hợp tác, liên kết đào tạo giữa HCMUTE với ĐH Sunderland (Vương quốc Anh), Tổ chức Pearson Education, Trường Cao đẳng quốc tế TEG (Singapore). Chương trình đã mở ra cho nhiều đối tượng cơ hội tiếp cận hệ thống đào tạo chuẩn mựcc quốc tế ngay tại Việt Nam với mức chi phí phù hợp.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng và ThS Lý Thiên Trang trao giấy chứng nhận học bổng cho các tân SV. 

Trong đó, SV hoàn thành chương trình học 3 năm đầu tại Việt Nam được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng BTEC HND của Tổ chức Pearson Education (Vương quốc Anh) và tiếp tục theo học năm cuối tại HCMUTE (Việt Nam) hoặc tại ĐH Sunderland (Vương quốc Anh) để nhận bằng tốt nghiệp đại học của ĐH Sunderland.

Các tân cử nhân hướng về các bậc phụ huynh để cám ơn

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE - nhắn gửi đến các tân cử nhân: “Thời điểm này không phải là kết thúc việc học tập của các em. Các em hãy nhớ rằng  trường đại học đã trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho sự nghiệp của các em. Tại nơi làm việc, các em sẽ học được nhiều hơn từ các công việc thực tế.

Các tân cử nhân chụp ảnh lưu niệm với nhà trường

Tôi hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục phát triển như một người học tập suốt đời, sẽ đạt được thành tích liên tục ở các vị trí công tác sau này và hợp tác với 2 trường đại học trong hoạt động cựu sinh viên để hỗ trợ các thế hệ sinh viên tiếp theo...”.

H.Chương