Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 18/12/2018 11:02

Hành trình tìm chữ của học trò “Đất mũi”

Hành trình tìm chữ của học trò “Đất mũi”

GD&TĐ - Trên địa bàn tỉnh Cà Mau, hiện nay tại một số nơi huyện Đầm Dơi, U Minh, Ngọc Hiển… vẫn còn nhiều học sinh hằng ngày phải qua đò dọc, đò ngang hoặc đi xuồng đến trường để tìm “con chữ”.

Đã không ít lần tận mắt chứng kiến cảnh học sinh vùng đất mũi phải lênh đênh trên những chuyến đò để đến lớp, chúng tôi đều cảm thấy nhói lòng.

Chắc hẳn đây cũng trở thành nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh khi chứng kiến cảnh tượng con em mình lênh đênh trên những chuyến đò.

Tuy là học sinh ở vùng sông nước, nhưng có một thực tế, hiện nay nhiều em không biết bơi. Do đó, việc trang bị áo phao, tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở, xử lý các chủ phương tiện để những chuyến đò đưa rước học sinh đến trường được an toàn là một điều rất cần thiết.

Đối mặt với những khó khăn này, ngành GD&ĐT Cà Mau đã có những biện pháp hỗ trợ, giúp các em học sinh tìm đến “con chữ” như: hỗ trợ tiền đò, tặng áo phao, mở các lớp dạy bơi…

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời, đều mà các bậc phụ huynh, các em học sinh ao ước đó là có một cây cầu bắc ngang sông để tất cả mọi người đều thuận tiện đi lại hằng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh các em học sinh Cà Mau “lênh đênh” theo sóng nước đi tìm con chữ:

Việt Hữu