Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 23/2/2017 09:07

Hàng ngàn đầu sách được giới thiệu tại Ngày hội sách Trường ĐH Mỏ - Địa chất

Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất ký tăng sách cho sinh viênHiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất ký tăng sách cho sinh viên

GD&TĐ - Sáng 22/2, Trường ĐH Mỏ - Địa chất tổ chức Ngày hội sách “Chặng đường tri thức” lần thứ 2.

Ngày hội có không gian trưng bày rộng lớn đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà sách, công ty lớn và uy tín như nhà sách Minh Long, Alphabooks, Nhã Nam, Thái Hà, Công ty CP giáo dục Sputnik, Công ty Nam Hoàng,…. cùng với sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên nhà trường và các trường ĐH, CĐ khu vực lân cận. Hàng ngàn đầu sách mới và cũ đa dạng về về thể loại đã được trưng bày và giới thiệu tới sinh viên.

Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Hải An đã dành tặng 99 đầu sách bao gồm nhiều thể loại triết học, lịch sử, văn học, tâm lý, kỹ năng,… cho sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Cũng ngay tại Hội sách, hàng trăm cuốn sách, giáo trình được viết bởi các nhà khoa học đầu ngành, các cán bộ, giảng viên nhà trường đã được dành tặng cho sinh viên. Những cuốn sách này đều được các tác giả ký tặng và trao tận tay cho những sinh viên tới tham dự Hội sách…

Ngay trong lễ khai mạc Ngày hội sách, đại diện lãnh đạo Trường ĐH Mỏ - Địa chất và Đoàn thanh niên trường đã cắt băng khánh thành “Không gian đọc sách HUMG”. Không gian này đã được thiết kế mỹ thuật, bố trí bàn, ghế để sinh viên có thể thoái mái nhất khi đọc sách.

Cũng để hưởng ứng Ngày hội Sách “Chặng đường tri thức” lần thứ 2, Hội sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất phát động và tổ chức cuộc thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Tri thức là sức mạnh” với sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của sinh viên toàn trường. 9 khoa quản lý sinh viên với 9 mô hình xếp sách đầy sáng tạo đã tạo ấn tượng đặc biệt và làm nổi bật không gian của Ngày hội Sách.

Ngày hội Sách “Chặng đường tri thức” lần thứ 2 là một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa trong năm 2017 của Trường ĐH Mỏ - Địa chất bởi sự lan tỏa rộng khắp, thu hút được sự quan tâm của cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường và toàn thể cộng đồng.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực và thực chất nhất nhằm thực hiện khẩu hiệu hành động “Tất cả vì sinh viên” và đây cũng là tiền đề cho việc tổ chức Ngày hội sách truyền thống của nhà trường trong những năm tiếp theo.

Hải Bình

Tin tiêu điểm