Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 3/5/2019 13:08

Nghệ An:

Hai trường THPT chuyên sẽ tổ chức tuyển sinh cùng thời gian và đề thi

Học sinh Trường THPT chuyên Đại học VinhHọc sinh Trường THPT chuyên Đại học Vinh

GD&TĐ - Thay vì tổ chức thi đề riêng như những năm trước đó, kỳ tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và THPT chuyên Đại học Vinh năm học 2019 – 2020 sẽ được tổ chức chung thời gian, chung đề thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có văn bản phúc đáp Trường Đại học Vinh về đề nghị của nhà trường trong việc phối hợp tổ chức thi tuyển vào lớp 10 với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Theo đó, tại Kỳ thi tuyển sinh năm nay, Sở đồng ý để cả hai trường cùng tổ chức thi vào một ngày và sử dụng chung đề thi. Kỳ thi theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 9/6/2019.

Hiện, kế hoạch thi vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu năm học 2019 - 2020 đang chờ được phê duyệt. Dự kiến năm nay thời gian làm bài thi của tất cả các môn là 150 phút, thay vì có một số môn chỉ thi 120 phút như trước đây.

Về phía Trường THPT chuyên Đại học Vinh, học sinh muốn đăng ký thi vào trường phải đảm bảo các tiêu chí: Xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm của các lớp cấp THCS loại khá. Riêng lớp 9, điểm trung bình của môn đăng ký dự thi vào hệ chuyên phải đạt từ điểm 7. Năm nay, Trường THPT chuyên Đại học Vinh sẽ tuyển các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn với số lượng mỗi môn chuyên 1 lớp. Riêng lớp chuyên Anh sẽ tuyển sinh 2 lớp.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Việc cả 2 trường THPT chuyên đóng trên địa bàn tỉnh thi cùng thời gian, cùng đề thi vào các lớp chuyên sẽ giúp các học sinh giảm áp lực thi cử. Đồng thời tạo điều kiện cho các trường thuận lợi hơn trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Hồ Lài